Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:22 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 09:00 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Agribank hỗ trợ người nghèo ăn tết

Sáng 22.1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank- Chi nhánh Quảng Ngãi đã trao 100 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất, cho 100 hộ dân nghèo xã Sơn Bao (huyện Sơn Hà).

   
Cũng như nhiều hộ nghèo khác ở Sơn Bao, thu nhập chính của nhà ông Đinh Văn Ngát (45 tuổi, thôn Mang Nà) chủ yếu dựa vào 4 sào đất trồng hoa màu, lúa... và tiền công làm thuê trong lúc rảnh. “Vừa rồi dành được ít tiền định mua thêm gạo, bánh... cho ngày tết. Nhưng giờ những thứ đó có cán bộ ngân hàng cho rồi thì mình để dành tiền mua đồ mới cho con” - anh Ngát bày tỏ. Cùng chung niềm vui, bà Đinh Thị Min cho biết: Với phần quà và tiền 350 đồng được nhận, gia đình sẽ mua thêm ít thịt, cá nữa là đủ cho tết.

Ông Nguyễn Hồng- Phó Giám đốc Agribank Quảng Ngãi, tâm sự: Mỗi phần quà trị giá không nhiều, nhưng đây là tấm lòng mà cán bộ và nhân viên của doanh nghiệp đóng góp để chia sẻ với người nghèo Quảng Ngãi trong những ngày tết đến, xuân về.

Được biết, trước đó, Agribank Quảng Ngãi còn có nhiều chương trình khác giúp đỡ và chia sẻ với người dân của tỉnh, với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngoài Agibank Quảng Ngãi, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ cho người nghèo ăn tết. Mới đây, BIDV Quảng Ngãi đã hỗ trợ 1.500 suất quà tết, trị giá 300.000 đồng/suất (gồm gạo, bột ngọt, đường...), cho những hộ dân nghèo ở huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh, Đức Phổ...

Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...