Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:28 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 14:15 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bão cuốn cửa nhà, hàng nghìn người mì gói thay cơm

1 giờ sáng 15.10, cơn bão số 11 (Nari) chính thức đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi, khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Suốt chiều tối 14.10 cho đến sáng nay, hàng nghìn người dân phải ăn mì gói thay cơm.

   
Phóng viên Dân Việtcó mặt tại trung tâm xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, là vùng trung tâm cơn bão số 11 đi qua. Tại đây, gió thốc mạnh, gầm rú liên hồi kèm theo những cơn mưa xối xả cuốn phăng hàng nghìn mái nhà, cây cối ngã đổ hai bên đường khiến giao thông bị tê liệt. Lo nhà cửa bị cuốn trôi, hàng nghìn người dân được sơ tán đến Trung tâm văn hóa thể thao Dung Quất và Đồn Biên phòng Bình Hải nhấp nhổm đứng ngồi không yên.

Ánh mắt trĩu nặng những âu lo, bà Trịnh Thị Diệu (ngụ thôn Phước Thiện) lo lắng: “Suốt đêm qua cả gia đình không tài nào chợp mắt được, cứ nằm thao thức, bão dữ vào lúc nửa đêm cứ lo nhà cửa, ruộng, vườn bị cuốn ra biển thì không biết lấy gì mà sống”.

Ông Bùi Trạng - Chủ tịch xã Bình Hải cho biết: “Suốt đêm qua và cho đến sáng nay, lực lượng cán bộ xã phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Hải chủ động sơ tán, lo chỗ ăn, ngủ cho bà con, tình hình cơn bão còn đang diễn biến rất phức tạp, chúng tôi kiên quyết can ngăn không cho người dân trở về nhà trong lúc này. Theo ước tính ban đầu thì thiệt hại về kinh tế là rất lớn”.

Trao đổi với Dân Việt, Đại úy Phạm Lợi - Đồn trưởng đồn Biên phòng Bình Hải cho biết: “Chúng tôi đã bố trí lực lượng bảo vệ nhà cửa, tàu thuyền của những hộ dân đã sơ tán đi trú bão, đồng thời sẵn sàng có phương án cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra”.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 1 Cây cối ngã đổ hai bên đường, khiến giao thông bị tê liệt.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 2
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 3
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 4
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 5
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 6 Một đoạn kè của người dân không chống chọi được trước bão dữ.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 7 Cây cối trong nhà dân bị đổ ngã.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 8 Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 9 Một người dân liều mình nán lại trong căn nhà bị bão đánh tan tành.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 10
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 11 Tại các địa điểm trú bão, hàng nghìn người dân ăn mì gói thay cơm.
 quang ngai: bao cuon cua nha, hang nghin nguoi mi goi thay com hinh anh 12 Nhà cửa tan hoang trong bão dữ.
Theo Ngọc Viên (Ngọc Viên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...