Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:08 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bệnh viện huyện Ba Tơ quá tải

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 14.5, bác sĩ Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết, phác đồ điều trị mới của Bộ Y tế đưa ra cũng không có gì khác lắm so với phác đồ lần trước.

   

Điểm khác lớn nhất là ở chỗ phân tuyến để điều trị cho hợp lý, giảm tải cho tuyến dưới. Trung tâm hiện chỉ có 15 giường, 7 y, bác sĩ nhưng riêng số bệnh nhân mắc bệnh “lạ” hiện đã gần 30 người và chưa chắc đã chịu dừng lại.

“Nhiều đoàn của Bộ Y tế đến, rồi đi, bệnh vẫn không hề thuyên giảm, nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa tìm ra” - lời bác sĩ Hương. Được biết, số bệnh nhân tử vong, tái phát, mắc mới bệnh “lạ” tăng lên từng ngày. Nhiều người đã tỏ ra mệt mỏi, không điều trị ở các cơ sở y tế tuyến trên, vì thực tế, có điều trị cũng không bớt, hoặc có bớt cũng sẽ tái phát, tử vong. Do vậy, họ đổ dồn về bệnh viện tuyến huyện để cầu may. Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ lâm vào tình trạng quá tải.

Ông Lê Hàn Phong – Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ đề nghị: “Các ngành chức năng nên sớm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, để điều trị triệt để căn bệnh này. Đồng thời mong các doanh nghiệp ủng hộ giúp đỡ để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho người dân”.

Đáng lo nhất hiện nay là thuốc của Bộ Y tế vẫn chưa đến tay đồng bào. Theo kế hoạch ngày 13.5, đoàn công tác của Bộ Y tế tiến hành cấp phát thuốc vitamin tổng hợp cho gần 1.400 hộ dân tại xã Ba Điền - nơi tập trung nhiều nhất bệnh nhân mắc bệnh lạ. Thế nhưng, đoàn y tế của Bộ đã rút về, thuốc vẫn còn cất giữ trong kho của Trạm Y tế xã do chưa có người tham gia cấp phát các loại thuốc nói trên cho bà con vùng bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...