Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:17 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bí thư huyện 'biến' đất sang nhượng thành đất 'ông bà'?

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 14/03/2018 19:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi khẳng định số diện tích đất đồi trên 2.000m2 nằm trong khu quy hoạch trung tâm huyện mà ông đang sở hữu là của ông bà để lại từ xa xưa, nhưng qua xác minh thì đất này do người khác đứng tên sở hữu, với diện tích tại thời được cấp giấy chứng nhận gần 6.200m2.

   

Trưa 14.3, liên quan đến phản ánh ông Đinh Kà Để - Bí thư huyện Sơn Tây sang nhượng đất trong khu quy hoạch trung tâm huyện này tại xã Sơn Mùa, PV báo Dân Việt đã xác minh và làm việc với các cơ quan chức năng của huyện.

 quang ngai: bi thu huyen 'bien' dat sang nhuong thanh dat 'ong ba'? hinh anh 1

Khu đất thuộc sở hữu của người khác

Trước đó, ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây cho biết, "khu đất đồi có diện tích trên 2.000m2 nằm trong khu quy hoạch trung tâm huyện mà ông đang sở hữu là do ông bà để lại". Tuy nhiên, theo đại diện Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi - Chi nhánh tại Sơn Tây, mảnh đất nêu trên do bà Đinh Thị Trang (sinh năm 1981), ở thôn Huy Em, xã Sơn Mùa đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận sở hữu vào năm 2007, với tổng diện tích gần 6.200m2. Một phần diện tích này nằm trong dự án đường giao thông của khu trung tâm nên đã được đền bù.

Để tiếp tục làm rõ vụ việc, vào chiều cùng ngày chúng tôi đã tìm và gặp bà Trang, người được cấp giấy chủ sở hữu số diện tích đất đồi trên. Tại đây bà Trang cho biết: "Tôi không có quan hệ bà con gì với ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây. Diện tích đất đồi đó là của 2 vợ chồng tôi và đã sang nhượng lại cho một người khác cách đây vài năm rồi".

 quang ngai: bi thu huyen 'bien' dat sang nhuong thanh dat 'ong ba'? hinh anh 2

Ngoài ô tô tiền tỷ, biệt thự tại TP.Quảng Ngãi... ngôi nhà của ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây được cho là to nhất nhì tại địa phương

Như đã đưa tin, dư luận địa phương phản ánh ông Để sở hữu khối tài sản “khủng” gồm: Nhà tầng được cho là to nhất nhì tại trung tâm huyện, xe ô tô con tiền tỷ và biệt thự tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi... Bên cạnh đó, người thân của ông cũng được phản ánh là thăng tiến quá nhanh.

Đặc biệt trường hợp bà Đ.T.T, con gái ruột ông Để. Dù chưa đến 2 năm kể từ khi bà Đ.T.T tốt nghiệp ra trường, được nhận vào làm việc và chưa có bằng trung cấp chính trị theo quy định, nhưng bà Đ.T.T đã được bổ nhiệm làm Phó bí thư huyện đoàn của địa phương này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...