Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:07 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/04/2017 13:53 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Cấm giáo viên dạy thêm ở nhà

Từ ngày 10.4, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cấm giáo viên các điểm trường Tiểu học và THCS trực thuộc dạy thêm ngoài nhà trường.

   

Trao đổi với phóng viên Dân trí, TS. Nguyễn Văn Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi, cho biết: các thầy cô giáo có dạy thêm ngoài nhà trường được phép dạy đến hết ngày 9/4, sau đó chấm dứt việc dạy thêm, kể cả việc đưa học sinh về nhà chăm sóc, kèm cặp thay cho các bậc phụ huynh. Giáo viên phải trả lại tiền học phí lại cho phụ huynh nếu đã nhận. Đối với cán bộ quản lý có dạy thêm cần nghiêm chỉnh thực hiện nội dung nêu trên sớm hơn giáo viên để nêu gương.

 quang ngai: cam giao vien day them o nha hinh anh 1

Quảng Ngãi cấm giáo viên Tiểu hoc, Trung học cơ sở dạy thêm ở nhà

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi đã yêu cầu Ban Giám hiệu các trường cung cấp tên giáo viên của trường mình có dạy thêm ngoài nhà trường, dạy thêm ở nhà để Phòng quản lý, kiểm tra. Những trường báo không có nhưng khi giáo viên trường mình bị phát hiện dạy thêm, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

"Hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường không đúng quy định dễ dẫn đến tiêu cực, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Vì vậy cấm dạy thêm ngoài nhà trường là việc làm cần thiết. Để giám sát vấn đề này, chúng tôi chỉ đạo các điểm trường thành lập đoàn kiểm tra đối với cán bộ, giáo viên của nhà trường. Phòng GD-ĐT thành phố cũng thành lập 2 đoàn kiểm tra riêng lẻ, nếu đoàn kiểm tra của thành phố phát hiện giáo viên của trường nào vẫn còn dạy thêm tại nhà thì Ban Giám hiệu trường đó phải chịu trách nhiệm", TS Nguyễn Văn Anh cho biết thêm.

Cũng theo TS. Nguyễn Văn Anh, hiện trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi có gần 100 giáo viên dạy thêm ở nhà. Đến thời điểm này, tất cả giáo viên của ngành đã nghiêm túc chấp hành quy định chấm dứt hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường. Nếu học sinh, phụ huynh và giáo viên có nhu cầu dạy thêm, học thêm; Ban Giám hiệu các điểm trường sẽ bố trí, sắp xếp triển khai dạy thêm trong nhà trường theo quy định.

Theo Hà Xuyên (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...