Thứ Hai, ngày 17/12/2018 01:17 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Chê chợ mới 55 tỉ, tiểu thương xin ở lại chợ cũ

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 20 tiểu thương đang buôn bán tại chợ cũ trung tâm huyện Đức Phổ đã kéo đến trụ sở UBND huyện Đức Phổ vào sáng nay (1.1.2016) để kiến nghị chính quyền cho tiếp tục buôn bán ở chợ cũ, khất qua Tết sẽ chuyển.

   

Với lí do đưa ra là Tết cổ truyền đang cận kề, hàng hóa mua về nhiều nếu chuyển sang chợ mới thì người mua chưa quen nên việc kinh doanh sẽ khó khăn, một số tiểu thương huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đề nghị chính quyền tỉnh, huyện tiếp tục cho buôn bán ở chợ cũ, "hứa" qua Tết sẽ chuyển.

 quang ngai: che cho moi 55 ti, tieu thuong xin o lai cho cu hinh anh 1

Góc chợ Đức Phổ mới xây.

 quang ngai: che cho moi 55 ti, tieu thuong xin o lai cho cu hinh anh 2

Một số tiểu thương đã chuyển sang hoạt động buôn bán tại chợ mới.

Ông Nguyễn Thịnh, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Số tiểu thương xin tiếp tục tạm ở lại buôn bán tại chợ cũ đến qua tết cổ truyền nằm trong số 125 hộ/487 hộ chưa đăng kí di dời vào chợ mới."

"Quan điểm của huyện là tiếp tục vận động để số này chuyển sang kinh doanh ở chợ mới. Bởi lẻ chợ cũ hiện quá chật và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên nếu số tiểu thương không chịu, thì huyện sẽ tạm cho ở lại chợ cũ để buôn bán đến hết cổ truyền.", ông Thịnh bày tỏ.

 quang ngai: che cho moi 55 ti, tieu thuong xin o lai cho cu hinh anh 3

Hoạt động buôn bán của tiểu thương ở chợ mới.

Tính đến thời điểm này, đã có 362 hộ/487 hộ kinh doanh ở chợ cũ đăng kí. Trong đó đã có trên 100 hộ hiện đã chuyển sang chợ mới.

Công trình chợ mới trung tâm Đức Phổ, do Công ty Cổ phần đầu tư Hà-Mỹ Á làm chủ đầu tư nhằm thay thế cho chợ cũ với diện tích chỉ khoảng 5500m và được xây dựng cách đây hơn 40 năm do chợ cũ không còn phù hợp và không đảo bảo an toàn một khi xảy ra sự cố.

 quang ngai: che cho moi 55 ti, tieu thuong xin o lai cho cu hinh anh 4

Khách mua hàng trước một sạp hàng tạp hóa trong chợ mới.

Theo qui định, chợ do doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng thì giá cho thuê được phép thu gần gấp đôi so với vốn đầu tư của nhà nước. Tuy nhiên, giá thuê tại chợ mới Đức Phổ vẫn giữ ở mức 180.000 đồng/1m2, bằng giá do vốn đầu tư của nhà nước.

Bên cạnh đó diện tích sạp hàng tại chợ cũ và thời gian hợp đồng tại chỗ cũ (nếu còn) sẽ được giữ nguyên khi chuyển sang chợ mới. Ngoài ra trong 3 tháng đầu, UBND huyện Đức Phổ sẽ không thu của tiểu thương bất kỳ khoản phí nào.

Xem bình luận
Ở đâu cũng như thế , đâu riêng gì Quảng Ngãi , người ta xây Chợ mới , đều lợi dụng có mục đích cả ,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...