Thứ Năm, ngày 13/12/2018 10:53 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Chó điên xông vào trường cắn học sinh loạn xạ

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 13/01/2016 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi các em học sinh trường Tiểu học Phổ Ninh, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đang vui đùa thì bất ngờ bị một con chó chạy vào trường và cắn hàng loạt.

   

Chiều ngày 13.1, người thân đã chở em Huỳnh Anh Quân (9 tuổi), học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Phổ Ninh ra tận Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) thành phố Quảng Ngãi để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại do bị chó cắn.

Theo lời cháu Quân kể lại thì vào khoảng 8 giờ 30, ngày 12.1, khi đứng vui đùa với bạn cùng lớp trong giờ nghỉ giải lao hết tiết, bất ngờ có 1 con chó nuôi cảnh, to bằng bắp đùi người lớn ở đâu chạy vào và cắn cháu. "Ngoài cháu ra, còn có rất nhiều bạn khác học trong trường cũng bị con chó này cắn"-em Quân cho biết. Sau khi cắn nhiều học sinh, con chó này còn chạy ra ngoài trường rồi vào nhà dân ở gần cắn vào một cháu nhỏ thì bị người dân ở gần đó đánh chết.

 quang ngai: cho dien xong vao truong can hoc sinh loan xa hinh anh 1

Để tiêm phòng, người thân của cháu Quân phải đi xe máy hơn 50 km ra tận thành phố Quảng Ngãi để tiêm

Do y tế của huyện Đức Phổ không có huyết thanh tiêm phòng bệnh dại trên chó, vì vậy chiều nay người thân mới đi xe máy chở cháu Quân ra TTYTDP thành phố Quảng Ngãi để tiêm, người thân cháu Quân cho biết.

Theo thống kê của TTYTDP thành phố Quảng Ngãi thì trong 2 ngày qua, đã có ít nhất 8 trường hợp ở xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ ra đây tiêm phòng do bị chó dại cắn. Trong đó có 5 trường hợp là học sinh của trường Tiểu học Phổ Ninh.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Văn Trung-Trưởng khoa Kiểm soát dịch-TTYTDP Quảng Ngãi cho biết: "Việc chó xông vào trường và cắn nhiều học sinh như vậy là khá nghiêm trọng. Vì vậy cùng với việc tổ chức tiêm ngừa cho số học sinh và người bị chó cắn, y tế huyện cần phải cho khoanh vùng để tiêm cho số chó người dân trong khu vực đang nuôi; đồng thời báo cáo cho chính quyền địa phương và y tế huyện biết để triển khai các biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa".

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con em hoc tại trường Tiểu học Phổ Ninh đã bị chó cắn vào ngày 12.1 vừa qua, thì họ chỉ biết con em của mình bị chó cắn do chính các cháu và bạn bè học cùng trường kể lại. Các phụ huynh đề nghị chính quyền Đức Phổ cần kiểm tra và làm rõ sự việc; đồng thời chỉ đạo cho bộ phận trực thuộc theo dõi số học sinh đã bị chó cắn và triển khai các biện pháp phòng ngừa, tránh nguy hiểm tính mạng cho các cháu.

Xem bình luận
Đề nghị nhà báo phải hỏi trường và chính quyền sao để xảy ra vụ việc như vậy mà k xử lý gì
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ việc thế này phải đưa ra lời cảnh báo cho dân biết chứ
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà báo ơi, vào tận nơi hỏi xem cô giáo có báo phụ huynh không. Chứ người dân bực mình lắm đó
Bình luận có 0 phản hồi
K thể tưởng được trách nhiệm của trường và chính quyền
Bình luận có 0 phản hồi
Cổng trườn làm cái gì mà k chịu đóng lại, chó điên cắn bảo vệ ngủ ở đâu?
Bình luận có 0 phản hồi
Tội nghiệp người dân, con bị chó cắn phải đi xa như vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...