Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:23 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Chưa thể kết luận vụ "Phó chủ tịch huyện tát nhân viên?"

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 2,5 tháng kể từ khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi lập đoàn kiểm tra xác minh lại một trong số nội dung mà Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận và kỷ luật cảnh cáo ông Lê Thanh Tân - Phó chủ tịch UBND huyện này là "tát nhân viên tại phòng làm việc" gây nhiều tranh cãi, đến nay UBKT Tỉnh ủy vẫn chưa thể kết luận vi phạm trên của ông Tân là có hay không.

   

Trưa 7.7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Tân - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Đến thời điểm này tôi chưa nhận được thông báo, kết luận gì từ UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi về các nội dung đã gửi và đề nghị xem xét lại".

 quang ngai: chua the ket luan vu "pho chu tich huyen tat nhan vien?" hinh anh 1

Ông Võ Thái Nguyên - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Ông Võ Thái Nguyên - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: "Cùng với tham vấn một số cơ quan chức năng liên quan, UBKT Tỉnh ủy đang tiếp tục tìm hiểu, làm rõ mới kết luận được có hay không đồng chí Tân tát nhân viên tại phòng làm việc".

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của một số cán bộ điều tra cơ quan công an thì chứng cứ mà Huyện ủy Đức Phổ đưa ra để kết luận vi phạm "tát nhân viên" của ông Tân là không thuyết phục. "Án tại hồ sơ" nhưng cả ông Tân (người đánh) và ông Nguyễn Bá Chiến (người bị đánh) đều có đơn khẳng định không có. Hai người chứng kiến vụ việc cũng không nhớ cụ thể và chính xác thời điểm xảy ra vụ việc đánh người nên khó có cơ sở để kết luận.

 quang ngai: chua the ket luan vu "pho chu tich huyen tat nhan vien?" hinh anh 2

Văn bản mà ông Chiến gửi lãnh đạo, các cấp ngành Đức Phổ khẳng định ông Tân (Phó chủ tịch huyện này) không tát mình.

Liên quan đến vụ việc này, dư luận còn đặt ra câu hỏi: 2 cán bộ lãnh đạo phòng, ban của huyện này là ông D.N.V và V.V.M đứng ra làm chứng ông Tân tát ông Chiến có vi phạm và bị xử lý kỷ luật không? Bởi lẽ là những cán bộ đứng đầu phòng, ban của huyện Đức Phổ chứng kiến vụ việc "tày trời" như vậy, nhưng không báo cáo với lãnh đạo huyện. Khi Huyện ủy biết và xác minh vụ việc, đích thân ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ trực tiếp hỏi nhưng 2 cán bộ này vẫn phủ nhận. Nhưng đến khi ông Trần  Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ làm việc thì cả hai mới xác nhận có chứng kiến vụ việc trên.

Như đã phản ánh, sau khi dư luận bàn tán xôn xao về việc ông Tân đánh ông Chiến (nhân viên cấp dưới) ngay tại cơ quan và khi về tỉnh họp đã không cho cấp dưới đi cùng xe ô tô..., Huyện ủy Đức Phổ đã lập đoàn kiểm tra xác minh. Dù người liên quan trực tiếp là ông Chiến và người chứng kiến là ông Mai Hữu Khánh (lái xe) đã có văn bản phủ nhận, nhưng Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận các nội dung trên là có thật.

Ông Quý - Bí thư huyện Đức Phổ xác nhận: "Ông Chiến (người bị đánh) và ông Tân có văn bản phủ nhận không có vụ việc. Nhưng qua làm việc với các cá nhân liên quan khác, đoàn kiểm tra Huyện ủy đủ cơ sở để xác định việc này là có thật".

Theo đó, Huyện ủy Đức Phổ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Tân. Không đồng tình với kết luận và hình thức kỷ luật của Huyện ủy Đức Phổ, ông Tân đã gửi đơn lên Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại. Ngày 20.4, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã lập đoàn kiểm tra xác minh toàn bộ vụ việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...