Thứ Ba, ngày 19/11/2019 15:45 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Đêm giao thừa pháo nổ vang trời, quái xế phi vun vút

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm qua tại vùng quê biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trong sự bất lực của chính quyền địa phương.

   

Từ nhiều năm qua cứ bắt đầu gần giao thừa, bất chấp lệnh cấm, bầu trời ở nơi đây vẫn rền vang và sáng rực bởi các loại pháo nổ, pháo hoa. Nhiều nhất là khu vực thôn Thạch By, Thạnh Đức, Quảng Ngãi.

 quang ngai: dem giao thua phao no vang troi, quai xe phi vun vut hinh anh 1

 quang ngai: dem giao thua phao no vang troi, quai xe phi vun vut hinh anh 2

Pháo được đốt sáng rực và rền vang tại Sa Huỳnh

Việc đốt pháo không chỉ diễn ra một vài chục phút mà kéo dài nhiều giờ sau đó mới chấm dứt. Theo người dân địa phương thì nơi khác thì sao không biết, chứ ở đây từ bao năm qua chưa bao giờ ngớt tiếng pháo trong đêm giao thừa. Nhiều người còn ví von đây là "đặc sản" của vùng quê biển Sa Huỳnh.

 quang ngai: dem giao thua phao no vang troi, quai xe phi vun vut hinh anh 3

 quang ngai: dem giao thua phao no vang troi, quai xe phi vun vut hinh anh 4

Các "quái xế" tụ tập biểu diễn trên Quốc lộ 1A

Sau màn trình diễn với pháo, đến sáng sớm và kéo dài đến gần trưa mùng một tết là tình trạng hàng trăm thanh niên nam nữ đầu trần, tụ tập thành hàng chục nhóm đi trên xe máy phân khối lớn dàn ngang chạy trên Quốc Lộ 1A, đoạn đi qua xã này.

Cùng với nẹt bô ầm ĩ, không ít lúc số thanh niên này phấn khích phóng như điên trên đường làm bất cứ ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi, thót tim. Các loại xe ô tô khi lưu thông qua đây gặp các nhóm “quái xế” này cũng phải dừng lại, hoặc “bò” để  tránh và chờ cho số này đi qua.

Được biết số đốt pháo và tụ tập chạy xe trên đường đại đa số là thanh niên địa phương đi làm trên các tàu cá trở về quê để ăn tết cùng gia đình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Trong kết luận cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...