Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:52 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Giá mực khơi giảm mạnh

author Thứ Ba, ngày 20/12/2011 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Gần 1 tháng nay, mực ở Quảng Ngãi liên tục tụt dốc, hiện nay chỉ còn 74.000 đồng/kg thấp hơn 1 nửa so với hồi đầu và giữa vụ. Không chỉ rớt giá, nhiều tàu thuyền cập bến cả tuần lễ vẫn không bán được mực.

   

Sau hơn 2 tháng ra khơi, tàu QNg - 85221 ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh (Bình Sơn) câu gần 14 tấn mực, bình quân mỗi ngư dân câu được 6 tạ mực. Chỉ cần mực 100.000 đồng/kg như mọi năm thì mỗi ngư dân cũng kiếm được vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, khi khảo giá, ai nấy chưng hửng: 74.000 đồng/kg là giá cao nhất. Bán xong trừ tổn phí, chẳng còn bao nhiêu.

Ngư dân Bùi Thanh Vân (xóm Mỹ An, xã Bình Chánh) đi câu mực cho tàu QNg- 95886 cho biết: Ra khơi mùa này cực kỳ nguy hiểm do biển động nhiều, nhưng nghĩ “mùa làm năm ăn” nên vẫn ráng đi. Đến khi câu được 7 tạ mực mừng khấp khởi. Cứ nghĩ như mọi năm chừng đó kiếm không dưới 35 triệu đồng, đủ tiền trang trải cho tết nhất, ai ngờ tàu chưa về bến thì đã nghe giá mực giảm chỉ còn một nửa. Giỏi lắm là nhét túi vài triệu bạc”.

Theo ông Vân, mực rớt giá do Thái Lan không nhập khẩu. Anh Nguyễn Đức Trà - chủ cơ sở buôn mực ở thôn Mỹ Tân (Bình Chánh) nói: “2 năm nay, giá mực khơi tăng cao do các nước Trung Quốc, mà nhất là Thái Lan, mua mực của Việt Nam nhiều. Tuy nhiên, mấy tháng qua, Thái Lan bị lũ lụt nên ngừng mua mực, vì vậy mực rớt giá”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...