Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 19:19 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hàng trăm tàu cá "mắc kẹt" vì biển động

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 15/02/2016 15:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã mua nhiên liệu, lương thực - thực phẩm... và đưa xuống từ nhiều ngày trước, nhưng hàng trăm tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Ngãi hiện vẫn chưa thể ra khơi chuyến đầu năm vì biển động.

   

 quang ngai: hang tram tau ca "mac ket" vi bien dong hinh anh 1

Đại đa số tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Ngãi vẫn còn nằm tại bến vì biển động.

Đến sáng 15.2, thay vì đã rời bến và đi đánh bắt chuyến đầu tiên của vụ mùa năm nay từ nhiều ngày trước đó, thế nhưng tại cảng neo đậu Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân địa phương vẫn còn nằm im tại đây.

Chủ tàu kiêm thuyền trưởng Võ Văn Minh (41 tuổi), ở thôn Thạch By, xã Phổ Thạnh giãi bày: "Theo dự kiến ngày 14.2 (mùng 7 âm lịch) là ra khơi, nên đã mua lương thực - thực phẩm, nhiên liệu... đưa xuống tàu xong từ trưa ngày hôm trước. Thế nhưng đến lúc chuẩn bị đi thì nghe tin do áp thấp nhiệt đới nên biển có sóng to, gió lớn, đành phải đợi".

Còn chủ tàu Nguyễn Văn Hải (38 tuổi), ở thôn Thạnh Đức, cùng xã cho biết: "Thời điểm này năm trước thì gần như toàn bộ tàu thuyền đánh bắt xa bờ đều đã ra khơi từ nhiều ngày trước rồi. Thế nhưng năm nay do ảnh hưởng thời tiết xấu nên chưa tàu nào ra khơi được cả. Hy vọng một vài ngày tới biển sẽ êm trở lại".

Tương tự tại các địa phương khác trong tỉnh như Tịnh Kỳ, Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi; Bình Châu, huyện Bình Sơn; Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa..., gần như toàn bộ số tàu thuyền đánh bắt xa bờ cũng chưa ra khơi vì biển động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt giữ hàng loạt cán bộ của...
Theo thông tin Dân Việt có được, trong vụ bắt giữ hàng loạt cán bộ...
Chủ tịch xã Thắng Thủy (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vừa có đơn xin...