Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:17 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hỗ trợ tàu cá bị Trung Quốc tông toác mạn sớm ra khơi

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với hỗ trợ trước mắt, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" sẽ xem xét để cho vay sửa chữa lại phương tiện nếu chủ tàu cá mang số hiệu QNg 95821 Ts có nhu cầu.

   

Trưa ngày 19.6, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, ông Phùng Đình Toàn, Phó chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản-Sở NN&PTNT, đại diện "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" cho biết: Ngoài khoản hỗ trợ trước khoảng 20 triệu đồng, nếu chủ tàu cá mang số hiệu QNg 95821 Ts có nhu cầu thì "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" sẽ xem xét để cho vay sửa chữa lại phương tiện, tiếp tục sớm ra khơi.

 quang ngai: ho tro tau ca bi trung quoc tong toac man som ra khoi hinh anh 1

Tàu cá QNg 95821 TS đang neo đậu tại Sa Kỳ

Vẫn chưa hết kinh hoàng, ngư dân Nguyễn Tuấn (50 tuổi, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), thuyền trưởng tàu cá QNg 95821 Ts kể: "Cùng với 7 thuyền viên, tôi đưa phương tiện xuất bến Sa Kỳ ra Hoàng Sa vào ngày 23.5. Vào sáng ngày 16.6, sau 2 lần bỏ chạy vì bị tàu Trung Quốc có số hiệu 44044; 37102 rượt đuổi, đến gần trưa cùng ngày, khi 6/8 người đi cùng nghỉ ngơi chỉ còn lại tôi và ngư dân Trương Văn Á (40 tuổi, ở cùng huyện) là máy trưởng thức trực, thì phát hiện chiếc tàu Trung Quốc sơn màu trắng mang số hiệu 31102 chạy đến".

 quang ngai: ho tro tau ca bi trung quoc tong toac man som ra khoi hinh anh 2

Thuyền trưởng Tuấn chỉ vị trí phía cabin tàu cá bị đâm bể

 quang ngai: ho tro tau ca bi trung quoc tong toac man som ra khoi hinh anh 3

 quang ngai: ho tro tau ca bi trung quoc tong toac man som ra khoi hinh anh 4

 Vị trí tàu cá được trình báo là bị tàu Trung Quốc đâm toác, bể ở mạn

Dự cảm chuyện chẳng lành nên thuyền trưởng Tuấn tăng tốc tàu cá để bỏ chạy. Thế nhưng không như 2 lần trước đó, lần này chiếc tàu Trung Quốc mang số hiệu 31102 tiếp tục đuổi theo, rồi  bất ngờ áp sát tông mạnh ngang vào phần giữa phía sau ở mạn phải của tàu.

 quang ngai: ho tro tau ca bi trung quoc tong toac man som ra khoi hinh anh 5

 Cán bộ Biên phòng kiểm tra thực tế vị trí tàu cá bị Trung Quốc đâm hỏng

Cú húc như trời giáng của tàu Trung Quốc đã làm số ván gỗ ở mạn và cửa sổ ca bin tại vị trí trên toác, vỡ rơi xuống biển. Sau giây phút hoảng loạn, các thuyền viên trên tàu cá QNg 95821 Ts chạy dồn về phía trái của thuyền, đồng thời la hét lớn. Thấy vậy nên chiếc tàu Trung Quốc không tông nữa mà quay đầu bỏ đi.

Sau khi kiểm tra thấy tàu bị hư hỏng khá nặng, có nguy cơ bị chìm nên cùng với điện báo về cho đài duyên hải Đà Nẵng báo cáo sự việc; thuyền trưởng Tuấn đã điều khiển phương tiện chạy về đất liền và đến sáng ngày 18.6 thì cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu. Tại đây thuyền trưởng Tuấn và các thuyền viên đã trình báo sự việc. Hiện cơ quan chức năng tỉnh phối hợp để điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem bình luận
Ngư dân Trung quốc ra khơi được cấp dầu và vũ khí, ngư dân Việt nam thì đi vay tiền về...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...