Thứ Tư, ngày 19/12/2018 15:31 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Huyện chưa thể đưa quan điểm về nhà máy gây hôi thối?

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 11/10/2017 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi "cấm cửa" báo chí tại cuộc họp bàn đối thoại xử lý nhà máy gây ô nhiễm vào hôm qua (10.10), PV Dân Việt sáng nay tiếp tục tìm gặp lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn để tìm hiểu thông tin về vụ việc này.

   

Sáng 11.10, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Võ Đình Trà - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn nói: "Quan điểm xử lý (nhà máy gây hôi thối thế nào - PV) là của tỉnh chứ huyện cái gì. Hiện huyện đang họp xem xét, nhà máy chưa báo cáo hết mà sao đưa ra quan điểm"(?).

Đồng thời, ông Trà xác nhận người dân khu vực xung quanh Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi đã có đơn gửi các cấp ngành của huyện Bình Sơn yêu cầu đối thoại để giải quyết.

Được biết, thời gian qua, Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi gây mùi hôi thối nặng dẫn đến người dân liên tục ngăn chặn, đổ đất trước cổng không cho phương tiện ra vào nhà máy.

 quang ngai: huyen chua the dua quan diem ve nha may gay hoi thoi? hinh anh 1

Người dân tụ tập để phản ứng nhà máy gây mùi hôi thối.

Ngoài ra, ông Trà cũng từ chối cung cấp nội dung cuộc họp hôm 10.10 để bàn phương án đối thoại với dân trong thời gian tới. "Chưa có kết luận, cái này để sau" - ông Trà khẳng định và cáo bận họp với phóng viên.

 quang ngai: huyen chua the dua quan diem ve nha may gay hoi thoi? hinh anh 2

Người dân thuê xe đổ đất, đá trước cổng nhà máy để ngăn cản hoạt động.

Như Dân Việt đã phản ánh, từ khi bắt đầu đưa vào vận hành thử nghiệm vào khoảng cuối tháng 7.2017 đến nay, Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi xả mùi hôi thối kinh khủng khiến người dân trong vùng liên tục kéo đến ngăn cản.

Đến đầu tháng 10 vừa qua do tình trạng ô nhiễm trên không được khắc phục, người dân đã thuê xe chở đất đến đổ ngay trước cổng, ngăn xe không cho ra vào nhà máy, đồng thời ký đơn tập thể gửi đến các cấp ngành của huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý.

Chiều 10.10, khi nghe tin chính quyền huyện Bình Sơn chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan của tỉnh để bàn nội dung chuẩn bị cho cuộc đối thoại với người dân, nhiều phóng viên báo TƯ đến đăng ký xin dự và được lãnh đạo Huyện uỷ Bình Sơn giới thiệu, đề nghị cho phép dự họp.

Tuy nhiên, sau khi gọi điện xin ý kiến, ông Ung  Đình Hiền-Chánh văn phòng UBND huyện Bình Sơn cho biết tuy cuộc họp không phải là bí mật nhưng ôngTrà-Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, chủ trì cuộc họp không đồng ý cho báo chí đăng ký tham dự.

Trước thông tin báo chí bị "cấm cửa", bà Hà Thị Anh Thư-Bí thư huyện Bình Sơn bày tỏ: "Đây không phải là cuộc họp mật, báo chí có thể tham gia, lắng nghe phương án giải quyết".

Bà Thư không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện Bình Sơn lại từ chối không cho dự họp. "Quan điểm của huyện ủy là các cuộc họp này công khai và hoan nghênh báo chí tham dự đưa tin. Bởi đây là vấn đề bức xúc của cả người dân và doanh nghiệp cần phải giải quyết rõ ràng định hướng dư luận", bà Thư nói.

Xem bình luận
Cà quanh, cà quẹo gì không
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...