Thứ Năm, ngày 18/10/2018 04:13 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Huyện "họp kín" bàn việc đối thoại xử lý NM gây hôi thối

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 10/10/2017 22:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù lãnh đạo Huyện uỷ Bình Sơn đề nghị cho phép phóng viên tham dự để nghe và nắm thông tin, nhưng chính quyền huyện này vẫn từ chối và "họp kín" để bàn chuẩn bị đối thoại với người dân về việc Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi - KKT Dung Quất (NM chế biến bột cá), gây nhiễm môi trường nghiêm trọng .

   

Chiều 10.10, sau khi nắm bắt thông tin UBND Bình Sơn chủ trì cuộc họp với đại diện các sở ngành liên quan tỉnh bàn nội dung đối thoại với người dân về việc NM chế biến bột cá (nằm trên địa bàn xã Bình Thạnh) gây nhiễm môi trường nghiêm trọng, dẫn đến trăm hộ dân ở gần bức xúc, phóng viên Dân Việt và nhiều đại diện cơ quan báo chí T.Ư đóng trên địa bàn Quảng Ngãi đã đến đăng kí tham dự để nghe và nắm thông tin.

 quang ngai: huyen "hop kin" ban viec doi thoai xu ly nm gay hoi thoi hinh anh 1

Đống đất do người dân thuê xe chở đổ trước cổng nhà máy.

Mặc dù trước đó khi nghe trình bày, lãnh đạo Huyện uỷ Bình Sơn đã giới thiệu và đề nghị phía chính quyền nên cho phép phóng viên tham dự để nghe và nắm thông tin, nhưng sau khi gọi điện xin ý kiến, ông Ung Đình Hiền - Chánh văn phòng UBND huyện Bình Sơn cho biết, tuy cuộc họp không phải là bí mật nhưng ôngTrà - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, chủ trì cuộc họp không đồng ý cho báo chí đăng kí tham dự.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân Việt về vấn đề trên, bà Hà Thị Anh Thư-  Bí thư huyện Bình Sơn bày tỏ: "Theo tôi, cuộc họp này không có gì quan trọng cả. Vì vậy nếu có phóng viên đến tham dự để lắng nghe, nắm thông tin, quan điểm và hướng xử lý vụ việc của các cấp ngành địa phương trong cuộc đối thoại sắp tới là quá tốt, có gì đâu mà từ chối".

 quang ngai: huyen "hop kin" ban viec doi thoai xu ly nm gay hoi thoi hinh anh 2

Người dân tụ tập để phản đối việc nhà máy gây hôi thối.

Được biết, kể từ khi bắt đầu đưa vào vận hành thử nghiệm vào khoảng cuối tháng 7.2017 đến nay, do NM chế biến bột cá Quảng Ngãi xả mùi hôi thối không chịu nổi nên liên tục bị người dân trong vùng kéo đến ngăn cản. Đến đầu tháng 10 vừa qua, tình trạng ô nhiễm trên không được khắc phục mà ngày càng nghiêm trọng hơn. Người dân ở gần quá bức xúc nên đã thuê xe chở đất đến đổ ngay trước cổng ngăn cản và chặn xe không cho ra vào NM này, đồng thời hàng trăm hộ dân đã kí đơn tập thể gửi đến các cấp ngành của huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi để yêu cầu xử lý tình trạng ô nhiễm của NM chế biến bột cá Quảng Ngãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...