Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:12 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Lợi dụng việc giảm giá vé tàu cho dân đảo để trục lợi

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 27/02/2018 20:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với số tiền được giảm từ 15-30.000 đồng/vé/người/lượt, một số người dân huyện đảo Lý Sơn đã mang chứng minh nhân dân (CMND) của mình và mượn người thân đến mua và bán lại cho du khách để kiếm chênh lệch.

   

Để giảm phần nào chi phí tiền vé tàu cho người dân huyện đảo Lý Sơn khi ra vào đất liền, từ sự kiến nghị của chính quyền địa phương và phản ánh báo chí, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã họp bàn và các chủ tàu khách hoạt động trên tuyến đường thuỷ này đồng ý giảm giá vé 15.000 đồng/vé/người/lượt, riêng người cao tuổi giảm 30.000 đồng/vé/người/lượt cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

 quang ngai: loi dung viec giam gia ve tau cho dan dao de truc loi hinh anh 1

Vé dành cho du khách (ảnh nhỏ) và con dấu các mệnh giá để đóng thêm trên vé cho người dân đảo Lý Sơn.

Lợi dụng việc này, một số chủ nhà nghỉ và buôn bán tại cảng Lý Sơn khi có du khách đến ở, nhờ mua giúp vé giúp đã mang CMND và mượn của người thân đến mua để bán lại kiếm lợi. Ông Nguyễn Hồng Danh - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ vận tải khách Hồng Danh bức xúc: "Việc người dân địa phương mua vé cho du khách kiếm chênh lệch xảy ra chủ yếu tại đầu bến của chiều từ đảo Lý Sơn vào đất liền (cảng Sa Kỳ)".

 quang ngai: loi dung viec giam gia ve tau cho dan dao de truc loi hinh anh 2

Du khách và người dân trên đảo Lý Sơn đang chuẩn bị lên tàu vào đất liền.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc BQL cảng Lý Sơn xác nhận: "Phản ánh trên của các chủ tàu vận tải khách là có thật. Cùng với lực lượng chức năng và chủ tàu khách, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu và phát hiện rất nhiều trường hợp du khách đi vé mang tên người dân địa phương. Qua thông tin mà du khách cung cấp thì số người Lý Sơn mua vé kiếm chênh lệch chủ yếu là buôn bán nhỏ, chạy xe ôm và chủ homestay, nhà nghỉ trên đảo.

Biện pháp xử lý trước mắt là giải thích cho du khách hiểu, cảnh cáo số người vi phạm. Về lâu dài, để hạn chế tối đa và chấm dứt tình trạng trên, chúng tôi kiến nghị với chính quyền địa phương các cá nhân và tạm dừng hoạt động đối với chủ nhà nghỉ, trọ nếu tái phạm", ông Trí cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...