Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:44 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Một đội trưởng xây dựng "ôm" tiền công nhân bỏ trốn

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 12:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù trước đó công ty CP Xây dựng Central (thi công chính trung tâm thương mại trong Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại và Nhà phố Shophouse Quảng Ngãi) đã thanh toán đủ tiền công cho ông Huân-Đội trưởng, nhưng ông này đã ôm tiền bỏ trốn. Công ty Central đành phải đứng ra xin lỗi, rồi bù tiền để chi trả cho số lao động mà ông Huân đã nợ.

   

Trưa 4.8, trước sự chứng kiến của PV Dân Việt, đại diện Công ty CP Xây dựng Central đã bù thêm trên 110 triệu đồng để trả toàn bộ số tiền công mà ông Phạm Văn Huân nợ của 50 lao động và hiện đã bỏ trốn.

Ông Vũ Đức Tài - Phó Tổng giám đốc công ty Central (đơn vị đảm nhận thi công hạng mục trung tâm thương mại-Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại và Nhà phố Shophouse Quảng Ngãi) cho biết: "Theo CMND thì ông Huân, quê ở Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng là đội trưởng thi công ở hạng mục kế bên của dự án này. Vào cuối tháng 6.2018, khi nghe ông Huân trình bày phần việc đảm nhận đã gần xong nên xin đưa số công nhân, lao động của mình sang làm tại đây. Vì vậy công ty Central đã đồng ý và tiến hành ký hợp đồng với ông Huân".

 quang ngai: mot doi truong xay dung "om" tien cong nhan bo tron hinh anh 1

Dù không phải lỗi của doanh nghiệp, thế nhưng ông Tài-Phó tổng giám đốc công ty Central (ảnh nhỏ) đã đứng ra xin lỗi số công nhân bị ông Huân quỵt tiền công.

 quang ngai: mot doi truong xay dung "om" tien cong nhan bo tron hinh anh 2

Công ty Central bù thên 110 triệu đồng và tiến hành chi trả tiền cho công nhân bị ông Huân quỵt tiền.

"Cách đây 4 ngày, khi chuẩn bị chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Huân để thanh toán theo hợp đồng đã ký, chúng tôi nghe số lao động phản ánh ông Huân còn nợ lương nhiều người và hiện đã bỏ trốn. Vì vậy số công nhân đang làm cho ông này đề nghị và công ty Central đã giữ lại số tiền trên", ông Tài cho biết.

 quang ngai: mot doi truong xay dung "om" tien cong nhan bo tron hinh anh 3

Hạng mục Trung tâm thương mại do Central đảm nhận thi công.

"Qua xác minh, tổng lao động mà ông Huân còn nợ tiền công chưa trả là 50 người, với số tiền trên 250 triệu đồng. Dù số tiền giữ chỉ bằng phân nửa so với tiền mà ông Huân còn nợ công nhân, nhưng xét thấy hoàn cảnh của số lao động này khó khăn vì vậy công ty Central quyết định bù vào để trả đủ cho công nhân. Đồng thời, công ty Central quyết định tiếp nhận toàn bộ số lao động trên của ông Huân vào làm tại đây nếu họ có nhu cầu", ông Tài-Phó TGĐ công ty Central bày tỏ.

Hiện công ty Central đã báo cho công an Quảng Ngãi để điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận
nếu vào cuộc điều tra thì người quỵt tiền công chạy sao khỏi Việt Nam?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...