Thứ Hai, ngày 21/01/2019 04:25 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Núi lở vùi mất nhà, dân ra đồng dựng chòi đón Tết

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 07/02/2018 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều tháng chờ bố trí và hỗ trợ làm nơi ở mới nhưng chưa có, một số hộ dân sau khi bị núi lở vùi lấp mất nhà ở thôn Cà La, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ đành ra cánh đồng ở gần dựng chòi tạm để ở và đón Tết cổ truyền sắp đến.

   

Những ngày này, tại cánh đồng ở thôn Cà La, thay vì chuẩn bị mua sắm hoa, bánh... để đón Tết như các hộ khác trong làng, anh Phạm Văn Tút phải cặm cụi cùng người thân dựng chòi tạm để ở.

 quang ngai: nui lo vui mat nha, dan ra dong dung choi don tet hinh anh 1

 quang ngai: nui lo vui mat nha, dan ra dong dung choi don tet hinh anh 2

Người dân bị núi lở vùi mất nhà đang dựng chòi tạm tại cánh đồng.

Được biết vào giữa tháng 11.2017, ngọn núi ở sau nhà bất ngờ lở và ập đất đá xuống. Vụ sạt lở đã gây thương tích cho vợ anh Tút là Phạm Thị Út và con Phạm Văn Mây. Ngôi nhà của anh Tút cũng bị vùi lấp. Do hoàn cảnh quá nghèo nên anh Tút phải đưa cả gia đình về ở nhờ nhà mẹ vợ. Tuy nhiên nhà mẹ vợ cũng khó khăn và chật chội nên hiện tại, anh Tút đành phải ra cánh đồng dựng chòi tạm để ở.

Không riêng gì anh Tút, hiện 3 gia đình khác nằm trong tình trạng núi lở vùi nhà trong thôn cũng ra đây dựng chòi để ở và đón Tết.

 quang ngai: nui lo vui mat nha, dan ra dong dung choi don tet hinh anh 3

 quang ngai: nui lo vui mat nha, dan ra dong dung choi don tet hinh anh 4

Đưa đồ đạc, vật dụng ra chòi tạm.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Văn Ôn - Chủ tịch xã Ba Dinh bày tỏ: Trong đợt lở núi vào giữa tháng 11.2017, có 3 gia đình ở thôn Cà La bị vùi lấp và sập nhà hoàn toàn, 6 ngôi nhà khác nằm trong nguy cơ bị vùi lấp và hiện đã được cho di chuyển sang ở tạm nơi khác. Chính quyền xã đã báo cáo cho huyện tuy nhiên do một số nguyên nhân nên đến nay chưa hỗ trợ các hộ trên làm nhà.

 quang ngai: nui lo vui mat nha, dan ra dong dung choi don tet hinh anh 5

Chòi tạm của một trong số hộ ở thôn Cà La bị mất nhà đã dựng hoàn thành tại cánh đồng.

Về phía huyện, ông Huỳnh Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết: Ngoài 9 hộ ở thôn Cà La, còn có 3 hộ khác của xã Ba Dinh cũng nằm trong diện phải di dời do nguy cơ núi lở vùi lấp. Tiền hỗ trợ làm nhà cho toàn bộ số hộ này đã có, nhưng do chưa tìm được mặt bằng san ủi tạo chỗ ở mới nên chưa thể cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà cho số hộ này được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...