Thứ Hai, ngày 22/10/2018 07:22 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi ra văn bản khẩn yêu cầu bảo vệ NM xi măng xuất hàng tồn kho

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 27/03/2017 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 27.3, UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cấp ngành chức năng Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lập an ninh quanh Nhà máy (NM) xi măng Đại Việt-Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất) để bảo vệ NM này xuất 2.000 tấn xi măng tồn trong các silo (bồn chứa xi măng).

   

 quang ngai ra van ban khan yeu cau bao ve nm xi mang xuat hang ton kho hinh anh 1

NM xi măng Đại Việt - Dung Quất.

Cũng trong văn bản này, chính quyền Quảng Ngãi đề nghị các cấp ngành của huyện Bình Sơn tích cực phối hợp với lực lượng Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, vận động bà con ủng hộ, tạo điều kiện cho NM xi măng Đại Việt-Dung Quất xuất 2.000 tấn xi măng trên kể từ ngày 28.3.2017, đến khi hết lượng xi măng tồn trong các silo.

Như Dân Việt đã phản ánh, NM xi măng Đại Việt-Dung Quất, thuộc Công ty cổ phần xi măng miềnTrung, nằm ở địa bàn thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn - Khu kinh tế Dung Quất. NM này có diện tích 6 hécta, với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, công suất 500 ngàn tấn/năm. Sau khi bắt đầu chạy thử vào năm 2012, đến tháng 3.2015 thì chính thức đi vào hoạt động.

Tuy nhiên cùng với tiếng ồn ào đến "đinh tai nhức óc" của NM, là tình trạng bụi bặm bay mù mịt. Ban quản lý KKT Dung Quất xác nhận: "Trong quá trình chạy thử, rồi chính thức đưa vào hoạt động, NM xi măng Đại Việt-Dung Quất đã ít nhất 3 lần để xảy ra sự cố làm bụi phát tán ra môi trường".

Trước tình trạng trên, người dân ở gần đã phản ứng dữ dội, đề nghị cho di dời toàn bộ gần 430 hộ ở xung quanh. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên nhiều hộ vẫn chưa được di dời, dẫn đến người dân đã nhiều lần tụ tập trước cổng NM ngăn cản hoạt động, gây mất an ninh trật tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...