Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:57 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng khiến người dân phải đón Tết xa nhà (!?)

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 02/02/2016 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng bờ sông Trà Bồng bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa nhiều ngôi nhà của người dân nằm ở gần có nguy cơ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Theo đó nhiều gia đình đã tính chuyện đến ở nhờ người thân để đón tết cổ truyền vì sợ.

   

Suốt gần 10 ngày qua, nhiều người dân nằm gần bờ sông Trà Bồng, đoạn chảy qua xóm 3, thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn phải sống trong cảnh lo âu, thấp thỏm trước tình trạng sạt lở diễn ra ngày càng nghiêm trọng, đe dọa đến sinh mạng và tài sản.

Qua quan sát thì khu vực sạt lở kéo dài trên 20m, chiều sâu khoảng 5m, khoét sâu cả vào móng đường bê tông liên xã được xây dựng cách đây một tháng. Một bụi tre lớn người dân trồng ở khu vực này cũng bị trốc gốc sụt đổ xuống sông. Nhiều ngôi nhà của người dân sống bên mép con đường này đang nằm trong nguy cơ bị sụp đổ bất cứ khi nào.

 quang ngai: sat lo nghiem trong khien nguoi dan phai don tet xa nha (!?) hinh anh 1

Nhiều ngôi nhà của người dân có nguy cơ bị sụp bất cứ lúc nào

Bà Dương Thị Lợi, lo lắng: "Tình trạng sạt lở ở đây xuất hiện vào rạng sáng ngày 25.1, sau đó tiến sâu vào phía trong nhiều mét và hiện chỉ cách nhà của tôi khoảng 4m. Nếu không được cấp ngành địa phương xử lý thì có lẽ Tết này tôi phải đến nhà bà con, chứ ai dám ở".

Ông Nguyễn Đảm, Trưởng khu dân cư số 3, thôn An Châu cho biết: "Mấy ngày qua trong khu vực không có mưa to, nhưng lại đột nhiên xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng là điều quá bất thường. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi có báo cáo và chính quyền địa phương đã cử người đến kiểm tra rồi. Tết cổ truyền đang cận kề, hy vọng tình trạng sạt lở sớm được xử lý cho bà con được nhờ", ông Đảm bày tỏ.

 quang ngai: sat lo nghiem trong khien nguoi dan phai don tet xa nha (!?) hinh anh 2

Phần đoạn đường bê tông bị rỗng chân do sạt lở

Ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: "Tôi đã đến tận hiện trường kiểm tra, báo cáo cho tỉnh, huyện cũng đã chỉ đạo cho UBND Bình Thới dựng rào chắn tạm thời, nghiêm cấm các phương tiện lưu thông qua khu vực này, đồng thời tạm di dời một số hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn".

"Huyện sẽ cố gắng cùng với cơ quan chức năng của tỉnh có biện pháp xử lý sớm, nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng sạt lở để người dân vẫn có thể an tâm đón Tết tại nhà của mình", ông Trà cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...