Thứ Tư, ngày 11/12/2019 05:13 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Sau 24 giờ, tỉnh "hỏa tốc" gia hạn sáp nhập BV thành phố

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 02/01/2019 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau 24 giờ kể từ khi quyết định sáp nhập BVĐK TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh có hiệu lực, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc gia hạn (dừng) việc sáp nhập trên.

   

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng thu hồi toàn bộ quyết định điều động tập thể cán bộ, nhân viên của bệnh viện này mà Sở đã ký trước đó.

Sáng 2.1, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc (số 01/QĐ-UBND), do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh này ký, gửi các cấp ngành liên quan thông báo về việc dừng sáp nhập Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian gia hạn sáp nhập đến khi được Bộ Y tế cấp mã số khám bệnh.

 quang ngai: sau 24 gio, tinh "hoa toc" gia han sap nhap bv thanh pho hinh anh 1

Văn bản hỏa tốc dừng việc sát nhập BVĐK TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy, chỉ sau 24 giờ kể từ khi quyết định sát nhập có hiệu lực cũng do chính vị Chủ tịch tỉnh này ký (Quyết định số 1980/QĐ-UBND, ngày 1.1.2019), việc sáp nhập 2 BVĐK TP.Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất - KKT Dung Quất đã được tạm dừng.

Vào chiều cùng ngày, trả lời PV Dân Việt, ông Lê Báy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: "Sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản trên vào sáng nay, chúng tôi thu hồi toàn bộ quyết định điều động đã ký trước đó đối với  tập thể y, bác sĩ và nhân viên của cơ sở y tế này".

 quang ngai: sau 24 gio, tinh "hoa toc" gia han sap nhap bv thanh pho hinh anh 2

Sáng nay (2.1), hàng trăm người dân TP.Quảng Ngãi phản ứng dữ dội khi được biết BVĐK TP.Quảng Ngãi bị sáp nhập.

Được biết, ngày 1.1, cùng với BVĐK Dung Quất-KKT Dung Quất, quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập BVĐK TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã có hiệu lực.

Quyết định sáp nhập trên của tỉnh Quảng Ngãi không những gây bất ngờ cho người dân TP.Quảng Ngãi, tạo phản ứng trái chiều trong dư luận của người dân trong tỉnh, mà tập thể cán bộ, nhân viên của BVĐK TP.Quảng Ngãi cũng đã có tâm thư gửi đến lãnh đạo Đảng và Chính phủ cùng các cấp bộ ngành TƯ bày tỏ sự không đồng tình về sự việc này.

Nhiều người dân Quảng Ngãi bức xúc và thắc mắc vì sao chính quyền tỉnh ra quyết định sáp nhập cơ sở y tế này, bởi lẽ, từ năm 2017 đến nay, BVĐK TP.Quảng Ngãi đã tự chủ kinh phí hoạt động 100%. Đây cũng là đơn vị y tế mà cán bộ nhân viên có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trong số các cơ sở trực thuộc của Sở Y tế Quảng Ngãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm...