Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 07:39 AM (GMT+7)

Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho nghỉ học đến hết tháng 2

authorCông Xuân - Trương Hồng Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT một số tỉnh thành đã chỉ đạo cho các trường trên địa bàn tỉnh tiếp tục lùi thời gian đi học trở lại đến hết tháng 2. Quảng Ngãi là một trong những tỉnh thành đầu tiên trong cả nước thực hiện kéo dài thời gian nghỉ học, đến hết ngày 2/3, để phòng tránh dịch bệnh do virus corona (Covid-19).

   

Sáng 15/2, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona (Covid-19), thực hiện hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các trường lùi thời gian đi học trở lại của toàn bộ học sinh các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh cho đến hết ngày 2/3".

 nhieu tinh thanh tiep tuc cho nghi hoc den het thang 2 hinh anh 1

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: "Sẽ lùi thời gian đi học trở lại của toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh cho đến hết ngày 2/3".

Được biết trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh (nếu đến hết ngày 16/2, nếu trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19 thì cho đi học trở lại), Sở GD&ĐT tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các trường khẩn trương dọn dẹp, triển khai các biện pháp phòng chống nhằm ngăn ngừa dịch bệnh cho học sinh; xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19.

 nhieu tinh thanh tiep tuc cho nghi hoc den het thang 2 hinh anh 2

Việc cho lùi thời gian đi học trở lại trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhận được nhiều sự đồng tình từ dư luận.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào bị dịch bệnh do virus corona (Covid-19). Tổng số người đã được cách ly, theo dõi là 317 trường hợp. Trong đó, cách ly tại công ty/doanh nghiệp là 205 người, tại khu dân cư 34 người, tại khách sạn 35 người và tại nhà 43 người. Số trường hợp đang cách ly, theo dõi dưới 14 ngày là 191 trường hợp và qua 14 ngày là 126 trường hợp.

Học sinh tỉnh Quảng Nam được nghỉ học hết tháng 2

Sáng nay 15/2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 686 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học do dịch bệnh corona.

“Thực hiện theo ý kiến của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho toàn học sinh, sinh viên được nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19”, công văn nêu rõ.

 nhieu tinh thanh tiep tuc cho nghi hoc den het thang 2 hinh anh 3

Tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Ảnh CTV

Trước đó, tỉnh Quảng Nam thông báo cho HS nghỉ học tới ngày 16/2, đến ngày hôm qua (14/2), tỉnh ra thông báo cho HS đi học trở lại từ ngày 17/2. Tuy vậy, sau khi có văn bản của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định như trên.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Xem bình luận
đồng ý cả 2 tay luôn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...