Thứ Năm, ngày 13/12/2018 23:51 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Số người mắc bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 02/10/2018 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó riêng TP.Quảng Ngãi chiếm khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh.

   

Sáng 2.10, thêm một ổ bệnh tay chân miệng mới được phát hiện tại Lớp Chồi A, trường Mầm non Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi. Bà Lê Thị Kim Châu - Hiệu phó Trường Mầm non Nghĩa Phú, cho biết: "Ngoài việc cấp báo cho các cấp ngành chức năng, nhà trường đã cho 50 cháu của lớp này tạm nghỉ; đồng thời giáo viên của trường và bộ phận y tế của phường, TP.Quảng Ngãi phối hợp tổng vệ sinh đồ chơi cho trẻ, phun thuốc toàn thể khuôn viên, phòng mầm bệnh lây lan".

 quang ngai: so nguoi mac benh tay chan mieng dang tang nhanh hinh anh 1

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ngãi đang thăm khám cho một trường hợp trẻ bị bệnh tay chân miệng.

Vào chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: "Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã phát hiện trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó riêng TP.Quảng Ngãi khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh. Rất may chưa có trường hợp nào tử vong".

"Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, y tế tỉnh đã chỉ đạo cho các bộ phận trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh; kịp thời phun thuốc khử khuẩn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các nơi phát hiện có dịch bệnh để tránh lây lan. Hướng dẫn cho các trường học tổ chức cho học sinh vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng....", bác sĩ Đức cung cấp thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...