Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 07:11 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Trưởng phòng GD sai phạm trong thi tuyển sẽ bị điều chuyển

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 27/09/2018 11:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỳ thi tuyển giáo viên ở huyện Đức Phổ năm 2017-2018 đã xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng như sai sót trong quy trình tổ chức, Trưởng phòng Giáo dục gian lận khi chấm phúc khảo... nhưng Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ - những người đứng đầu Hội đồng thi tuyển của huyện chỉ xin nhận khuyết điểm.

   

Sáng 27.9, làm việc với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ kiêm Phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển của huyện này, cho biết: "Sau khi cơ quan chức năng có kết luận sai sót và vi phạm tại kỳ thi, đồng chí Trần Em - Chủ tịch huyện Đức Phổ (nay là Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi) đã có báo cáo gửi tỉnh và xin nhận khuyết điểm. Đối với các cá nhân liên quan, huyện kỷ luật cảnh cáo Trưởng phòng Giáo dục, kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng trường THCS Phổ Văn, Tổ trưởng chấm phúc khảo và kiểm điểm 2 giáo viên liên quan".

 quang ngai: truong phong gd sai pham trong thi tuyen se bi dieu chuyen hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Bảy (ảnh nhỏ) và trụ sở phòng GD huyện Đức Phổ - nơi xảy ra vụ việc sai phạm.

Khi PV đặt câu hỏi: "Sai sót trong quy trình tổ chức thi cụ thể là gì. Ngoài xin nhận khuyết điểm, ông Trần Em có chịu hình thức kỷ luật nào khác không? Là người được ủy quyền đứng đầu tổ chức kì thi tuyển, ông chịu trách nhiệm gì?", ông Nguyễn Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Phòng giáo dục huyện tham mưu và phân công công việc cho cán bộ tham gia sai. Đến thời điểm này chưa nghe đồng chí Trần Em bị hình thức kỷ luật gì. Là một trong những người đứng đầu trong việc tổ chức kỳ thi, sắp tới, tôi sẽ xin nhận khuyết điểm".

Trước câu hỏi của PV: "Hành vi gian lận trong quá trình chấm phúc khảo (gọi thí sinh V.T.X lên phòng làm việc, lấy đáp án đưa cho thí sinh này chép thêm 2 câu vào bài thi của mình, nâng điểm từ rớt thành dự kiến đỗ), ông Nguyễn Văn Bảy có còn đủ tư cách tiếp tục giữ chức vụ Trưởng phòng GD hay không?", ông Thịnh cho hay: "Chắc chắn huyện sẽ xem xét điều chuyển ông Bảy đi nơi khác".

 quang ngai: truong phong gd sai pham trong thi tuyen se bi dieu chuyen hinh anh 2

" Là một trong những người đứng đầu trong việc tổ chức kỳ thi, sắp tới tôi sẽ xin nhận khuyết điểm", ông Nguyễn Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (ảnh) cho biết.

Như Dân Việt đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển giáo viên ở Hội đồng thi huyện Đức Phổ năm 2017-2018, qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng như sai sót trong quy trình tổ chức, Trưởng phòng GD gian lận... gây dư luận xấu ở Quảng Ngãi.

Theo đó, chính quyền huyện này đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng phòng Giáo dục huyện; kỷ luật khiển trách ông Lê Quang Min - Hiệu trưởng Trường THCS Phổ Văn (xã Phổ Văn), Tổ trưởng chấm phúc khảo và kiểm điểm 2 giáo viên tham gia chấm thi khác.

Xem bình luận
Thưa thầy : Đức Phổ đừng mơ phát triển khi lối sông con ông cháu cha đã ngấm trong máu , họ thấy...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm thế mới được nhanh lên tỉnh chứ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Liên quan đến vụ cháy 5 người chết ở Sài Gòn, đến nay nghi can...