Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 21:11 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi vào cuộc vụ sau phúc khảo hàng loạt thí sinh "đậu thành rớt"

authorC.Xuân-T.Quốc Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước nghi vấn có sự bất thường khi có đến 71/86 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên tại Hội đồng huyện Bình Sơn xin phúc khảo được tăng điểm, dẫn đến 8 thí sinh trong nhóm đậu trước đó lại rớt, Huyện ủy Bình Sơn yêu cầu báo cáo; Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết sẽ kiểm tra lại vụ việc này.

   

Được biết sau khi Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn công bố kết quả thi tuyển vào tháng 2.2018 vừa qua, có 86 thí sinh bị rớt đã nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi. Sau phúc khảo, có 71 thí sinh được chấm tăng thêm từ 10 - 14 điểm (thang điểm 100/trường hợp). Trong đó thí sinh có tổng điểm phúc khảo cả 2 môn tăng nhiều nhất là 14 điểm .

Bà M.T.K bức xúc: "Theo thứ tự điểm thi được công bố lần đầu, cháu tôi nằm trong số thí sinh trúng tuyển. Thế nhưng sau khi Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả của đợt phúc khảo, với hàng loạt trường hợp tăng điểm nên cháu tôi bị rớt. Tham gia Hội đồng chấm thi tuyển đều là những người có năng lực giỏi. Vì vậy thật khó hiểu khi có quá nhiều trường hợp xin phúc khảo và được chấm tăng điểm nhiều như vậy". 

Trước sự việc một kỳ thi ở huyện nhưng số lượng thí sinh xin phúc khảo quá đông, đặc biệt có đến 71/86 được chấm tăng điểm, mà trường hợp được tăng cao nhất lên đến 14 điểm vì vậy dư luận đặt câu hỏi: Chuyên môn của cán bộ chấm thi có vấn đề, hay còn có lý do nào khác ?

 quang ngai vao cuoc vu sau phuc khao hang loat thi sinh "dau thanh rot" hinh anh 1

Các thí sinh Quảng Ngãi tham gia thi tuyển giáo viên 

Ông Hồ Tấn Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn xác nhận: Sau phúc khảo có 13 thí sinh từ rớt thành đậu dẫn đến 8 thí sinh trước đó có tổng điểm thuộc nhóm đậu bị rớt.

Cũng theo ông Sỹ thì việc biến động điểm trên là bình thường, trường hợp tăng điểm sau phúc khảo như đã công bố so với thang điểm 100 là không quá nhiều.

Trưa 30.3, trao đổi với PV báo  Dân Việt, bà Hà Thị Anh Thư-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn cho biết: Đã có văn bản yêu cầu phía chính quyền báo cáo lại toàn bộ quá trình tổ chức thi tuyển giáo viên, kết quả thi và phúc khảo tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 vừa qua. Trước đó lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết sẽ kiểm tra lại vụ việc này của huyện Bình Sơn và 2 huyện khác là Đức Phổ và Nghĩa Hành.

Xem bình luận
xin hãy nói không với việc tham nhũng
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị Sở Nội vụ nghiên cứu tổ chức để đảm bảo khách quan, công bằng và tránh làm hỏng cán bộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...