Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:38 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 14:11 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Vì sao bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc?

Nguyên nhân khiến ông Hồ Xuân Khoát tử vong sau tiêm thuốc là do sốc phản vệ.

   
Vào trưa 7.12, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ba Tơ và Phòng khám Đa khoa khu vực Ba Vì-Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, về trường hợp tử vong của bệnh nhân Hồ Xuân Khoát (sinh 1964), ở thôn Giá Vực, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ.

 quang ngai: vi sao benh nhan tu vong sau tiem thuoc? hinh anh 1Sở Y tế làm việc với TTYT Ba Tơ.

Tại buổi làm việc, nhân viên y tế Lê Văn Hạnh, người trực tiếp tiêm thuốc cho bệnh nhân Khoát trình bày: "Sau khi ông Khoát nhập viện vào khoảng 8 giờ, ngày 6.12 và được bác sỹ khám bệnh, ra y lệnh. Tôi đã tiến hành tiêm kháng sinh là loại Ceftazideme (loại 1g/lọ)vào tĩnh mạch. Đồng thời dặn dò bệnh nhân Khoát phải nằm nghỉ ngơi tại chỗ. Tuy nhiên trong khi đang thu dọn dụng cụ thì bệnh nhân Khoát đã tự ý bỏ về".

Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, thì người nhà đưa vào và báo ông Khoát có biểu hiện không bình thường. Theo đó các y, bác sỹ của phòng khám đã tiến hành cấp cứu khoảng 30 phút nhưng không kịp.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày thì bệnh nhân Khoát đã tử vong. Bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc TTYT huyện Ba Tơ cho biết: Ngay khi nhận được tin báo, đã chỉ đạo cho các bác sỹ của trung tâm đến ngay phòng khám.
 quang ngai: vi sao benh nhan tu vong sau tiem thuoc? hinh anh 2Đại diện Phòng khám Đa khoa khu vực Ba Vì báo cáo vụ việc.

Qua kiểm tra và xác minh thì các bác sỹ và nhân viên y tế phòng khám Đa khoa Ba Vì đã thực hiện đúng qui trình trong việc tiêm thuốc và cấp cứu đối với bệnh nhân Khoát.

Sau khi nghe báo cáo của các cá nhân liên quan và kiểm tra một số tư liệu liên quan, cùng với đưa ra kết luận ban đầu là bệnh nhân Khoát tử vong là do sốc phản vệ, đại diện đoàn công tác, Th.S Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo: Dù trường hợp tử vong của ông Khoát không phải là do chuyên môn. Tuy nhiên các cá nhân của ca trực phải tiến hành làm kiểm điểm vì đã để bệnh nhân Khoát trốn về, đồng thời trung tâm Y tế huyện Ba Tơ phải nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm về vụ việc trên.

Trao đổi với PV Dân Việt, ThS Đức khẳng định: Sau khi có kết luận từ cơ quan điều tra, những cá nhân nếu có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Được biết, gia cảnh của ông Khoát rất khó khăn, trong số 5 người trong gia đình thì có 4 người, gồm vợ và 3 con bị bệnh tâm thần. Vì vậy ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã tổ chức vận động cán bộ, nhân viên y tế huyện đóng góp 20 triệu đồng để hỗ trợ cho người thân gia đình ông Khoát lo mai táng. Đồng thời Sở Y tế cũng sẽ có sự hỗ trợ cho gia đình ông Khoát.

Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...