Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 04:36 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Xây mộ Cai đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ông Phạm Hữu Nhật là Suất đội trưởng thủy quân Hoàng Sa và cũng là người có công chỉ huy binh thuyền ra đo đạc thủy trình, cắm cột mốc dựng bia chủ quyền tại đảo Hoàng Sa vào năm Bính Thân 1836.

   

Sáng ngày 4.4, tại huyện đảo Lý Sơn, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và tộc họ Phạm (Văn), ở thôn Đông, xã An Vĩnh, đã tổ chức lễ khởi công xây dựng mộ Cai đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật, Suất đội trưởng thủy quân Hoàng Sa và cũng là người có công chỉ huy binh thuyền ra đo đạc thủy trình, cắm cột mốc dựng bia chủ quyền tại đảo Hoàng Sa vào năm Minh Mạng thứ 7 (Bính Thân 1836).

Đại diện họ tộc Phạm (Văn) thực hiện nghi lễ trước khi xây dựng
Ông Phạm Đoàn, hậu duệ đời thứ 6 của cai đội Phạm Hữu Nhật

"Bên cạnh việc tri ân đối với thế hệ cha ông đã không tiếc xương máu để bảo vệ và gìn giữ quần đảo Hoàng Sa, việc xây mộ Cai đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật còn có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, lòng dũng cảm của những Hùng binh Hoàng Sa cho thế hệ hôm nay và mai sau", ông Tạ Quy, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi bày tỏ.

Được biết mộ Cai đội Phạm Hữu Nhật có tổng vốn đầu tư 100 triệu đồng, được xây dựng trong khuôn viên 60 m2, nằm trong quần thể các di tích về chủ quyền về Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...