Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:41 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Xót xa cảnh hàng trăm ha rau màu bị lũ tàn phá

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập; mưa lũ đang diễn ra tại Quảng Ngãi còn làm thiệt hại gần 750 ha rau màu của người dân trong tỉnh.

   

 quang ngai: xot xa canh hang tram ha rau mau bi lu tan pha hinh anh 1

Ước gần 750 ha rau, màu bị hư hỏng.

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Ngãi, đến thời điểm đầu giờ chiều 2.12, mưa lũ tại Quảng Ngãi đã gây thiệt hại khá nặng nề đối với đời sống người dân trong tỉnh. Cây trồng các loại của người dân đã bị hư hỏng với tổng diện tích rau màu lên tới gần 750ha, thiệt hại nhiều tỉ đồng. Địa phương bị thiệt hại nặng nhất là huyện Tư Nghĩa, với diện tích khoảng 520 ha, Bình Sơn trên 220 ha...

Bên cạnh đó mưa lũ còn làm hư hỏng 2 đập thủy lợi, gần 16.000m kênh mương và làm sạt lở khoảng 15.000m đường giao thông nông thôn...

Mưa lớn những ngày qua đã khiến mực nước sông Vệ và sông Trà Câu lên trên mức báo động 3; sông Trà Bồng và sông Trà Khúc trên mức báo động 2. Mực nước các sông lên cao đã gây ngập lụt cục bộ ở một số khu dân cư vũng trũng thuộc huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa nằm ven sông Vệ.

Tại huyện Tư Nghĩa có 135 hộ dân ở xã Nghĩa Mỹ, thị trấn Sông Vệ bị ngập. Huyện Nghĩa Hành có 325 hộ dân bị ngập.

Hiện mưa trên địa bàn đã giảm, nhưng vẫn còn nên mực nước các sông rút khá chậm. Riêng sông Trà Câu, huyện Đức Phổ vẫn còn dao động ở mức rất cao (trên mức báo động 3).

Hiện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các huyện, thành phố, đặc biệt các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ tiếp tục thực hiện phương án di dời, sơ tán dân; chủ động theo dõi chặt chẽ việc xả lũ hồ chứa nước Núi Ngang (huyện Ba Tơ) có khả năng gây ảnh hưởng đến các khu vực dân cư vùng hạ du; thông báo thường xuyên đến các khu vực dân cư vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng để người dân biết, chủ động phòng chống.

Như báo Dân Việt đã phản ánh, mưa lũ đang diễn ra tại Quảng Ngãi trong suốt 3 ngày qua đã làm làm 1 người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập và ít nhất 500 hộ dân phải di dời đi nơi khác.

                

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...