Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 16:17 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 21:54 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Bắt gần 1,5 tấn thuốc thú y, bột tăng trọng lậu

Qua kiểm tra xác định, số hàng có trọng lượng 1.455 kg đều là kháng sinh cho tôm, bột tăng trọng và tạo nạc cho lợn và thuốc chữa bệnh cho gia súc, gia cầm, được mua từ Trung Quốc và vận chuyển trái phép vào Việt Nam để bán kiếm lời.

   

Khoảng 10h sáng nay (1.1), Đội cảnh sát môi trường, Công an TP.Móng Cái phối hợp với các lực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện trong ngôi nhà số 51B đường Hùng Vương, P.Ka Long, TP.Móng Cái chứa một lượng lớn thuốc lạ không rõ nguồn gốc.

 quang ninh: bat gan 1,5 tan thuoc thu y, bot tang trong lau hinh anh 1
Số hàng lậu bị phát hiện, bắt giữ.

Qua kiểm tra xác định, tất cả số thuốc trên có trọng lượng 1.455 kg đều là kháng sinh cho tôm, bột tăng trọng và tạo nạc cho lợn và thuốc chữa bệnh cho gia súc, gia cầm, do Huang Bi Ying (SN 1978, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) là chủ hàng. Theo lời khai của Huang Bi Ying thì toàn bộ số thuốc trên được mua từ Trung Quốc và vận chuyển trái phép vào Việt Nam để bán kiếm lời.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, việc các loại thuốc thú y lậu này không loại trừ thuốc giả, nhái mẫu các loại thuốc khác được sử dụng ở Việt Nam. Khi người nuôi sử dụng không chỉ gây hại lớn cho chăn nuôi mà còn gây tác hại lớn đến môi trường.
Theo Đông Hải - Anh Tuấn (Đông Hải - Anh Tuấn)
Xem bình luận
Bình yên quá, Chỉ có Nga vào dân mới được bình yên thế. Lính UK mới được ôm cả ti vi về nước, không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...