Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:51 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Bắt tại trận cơ sở bán hàng cho khách du lịch trái phép

authorNgô Hùng Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 28.10, kiểm tra đột xuất Điểm dừng chân 68 tại KĐT mới đường Tuần Châu, phường Hà Khẩu, lực lượng liên ngành của TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện, xử phạt cửa hàng đang đón khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm.

   

 quang ninh: bat tai tran co so ban hang cho khach du lich trai phep hinh anh 1

Theo một bảo vệ của tổ hợp thương mại và giải trí Marine Plaza thì mấy ngày nay cửa hàng đá quý Đồng Tâm Hạ Long thuộc Công ty TNHH Đồng Tâm Hạ Long luôn đóng cửa và không đón khách. (Ảnh: Ngô Hùng)

Tại thời điểm kiểm tra, đang có 4 xe ô tô đưa khách du lịch Trung Quốc vào Điểm dừng chân 68 của Cty CP DL&TM Quốc tế Thiên Cung để mua sắm. Đây là cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch đã được UBND TP.Hạ Long yêu cầu đóng cửa và dừng ngay hoạt động trước 15h ngày 26.10.2017 do chưa đảm bảo yêu cầu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra chương trình du lịch của công ty lữ hành. Theo đó, trong chương trình không có lịch trình đưa khách vào Điểm du lịch 68. Các lực lượng chức năng đã tạm giữ thẻ hướng dẫn viên, chương trình du lịch, hợp đồng thuê hướng dẫn viên, phân công công tác và sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để làm rõ trách nhiệm của các bên, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 25.10.2017, UBND TP.Hạ Long đã có văn bản hỏa tốc số 8296 về việc yêu cầu đóng cửa và dừng ngay hoạt động của 12 cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch trước 15h ngày 26.10 do chưa hoàn thiện các yêu cầu của Sở Du lịch về tiêu chuẩn cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại các thông báo kết quả làm việc với các cơ sở ngày 24.8.2017, đồng thời chưa hoàn thiện về hồ sơ liên quan đến công tác quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...