Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:03 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Chi cục Thuế bị “khủng bố” đón người dân tại trụ sở mới

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 07/03/2016 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 ngày hoàn tất di chuyển, sáng nay (7.3), Chi cục Thuế TP.Hạ Long đã mở cửa để người dân trên địa bàn TP đến giao dịch, thực hiện nghĩa vụ ngân sách của người nộp thuế với Nhà nước.

   

 quang ninh: chi cuc thue bi “khung bo” don nguoi dan tai tru so moi hinh anh 1

Trụ sở mới của Chi cục Thuế TP.Hạ Long đón người dân đến giao dịch.

Ông Đỗ Hồng Quảng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Hạ Long - cho biết: Trong hai ngày 5 - 6.3, Chi cục Thuế Hạ Long đã di chuyển toàn bộ tài liệu, đồ đạc… sang trụ sở mới nằm đối diện với trụ sở làm việc cũ ở toà nhà 6 tầng (thuộc tổ 41, khu 3, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long), để bàn giao mặt bằng thi công Dự án Trung tâm thương mại và bất động sản Times Garden của Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và Cục Thuế Quảng Ninh.

Ghi nhận của PV Dân Việt, trong buổi sáng nay, đã có nhiều người đến Chi cục Thuế Hạ Long để giao dịch nộp thuế.

 quang ninh: chi cuc thue bi “khung bo” don nguoi dan tai tru so moi hinh anh 2

Nhiều người tỏ ra chạnh lòng khi chuyển sang nơi làm việc mới rồi, nhưng ngó qua cửa sổ vẫn nhìn thấy những đống phế thải còn nguyên.

Trước đó, trong khi hoạt động giao dịch nộp thuế tại trụ sở làm việc cũ diễn ra bình thường thì liên tiếp trong hai ngày 29.2 và 1.3, có 3 xe tải BKS: 17C-012.16, 17C-012.18, 14M-0836 đến đổ chất thải là vữa khô và những tảng bê tông lớn vây kín Chi cục Thuế Hạ Long. Cơ quan chức năng đã xác định nhóm đối tượng thi công dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long đã gây ra hành động đổ phế thải vi phạm trật tự đô thị và cản trở cơ quan Nhà nước đang hoạt động.

Liên quan đến việc giải phóng mặt bằng cơ quan Chi cục Thuế Hạ Long để giao cho Dự án Trung tâm thương mại và bất động sản Times Garden, Cục Thuế Quảng Ninh đã có văn bản phản hồi, cho rằng Quyết định thu hồi đất số 93/QĐ-UBND ngày 13.1.2016 của UBND TP.Hạ Long “về việc thu hồi 1099,9m2 đất của Cục Thuế Quảng Ninh tại khu 6, phường Bạch Đằng để GPMB thực hiện Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm, tại phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long” và Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 1.3.2016 của UBND TP.Hạ Long cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất số 93/QĐ-UBND của UBND TP.Hạ Long về việc thu hồi đất của Cục Thuế Quảng Ninh tại vị trí tương tự… là trái pháp luật.

Theo quy định tại Điều 66 Luật Đất đai, điều luật quy định về thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất, Chủ tịch UBND tỉnh là người ra quyết định thu hồi đất đối với các tổ chức, cơ sở tôn giáo…; Chủ tịch UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư… Điều 66 Luật Đất đai cũng quy định rất rõ, trong trường hợp khu đất có đất thuộc thẩm quyền ra quyết định thu hồi của cả Chủ tịch UBND cấp tỉnh và UBND cấp huyện thì trách nhiệm ra quyết định thu hồi đất thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi. Vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định với báo chí là, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh không ủy quyền cho ông Phạm Hồng Hà ra quyết định thu hồi đất đối với đối tượng phải thu hồi đất là tổ chức như quy định tại Điều 66 Luật Đất đai.

Làm việc với phóng viên báo chí sáng nay, đại diện Thành ủy Hạ Long cho biết, những phản ánh của báo chí nếu liên quan đến việc “khủng bố” chất thải tại Chi cục Thuế Hạ Long và 2 quyết định của UBND TP.Hạ Long, chiều cùng ngày Thường trực Thành ủy sẽ họp xem xét để sớm có thông tin đến báo chí.

Xem bình luận
"Cơ quan chức năng đã xác định nhóm đối tượng thi công dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...