Thứ Ba, ngày 24/04/2018 08:22 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Gần 9000 thí sinh sẽ không dự thi đại học

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Ba, ngày 28/06/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Trong tổng số 14.444 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 của tỉnh Quảng Ninh thì có hơn 58%, tương đương với gần 9000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và không tham dự thi đại học”, ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho Dân Việt biết sáng 28.6.

   

Ông Tuế cũng cho biết, số lượng thí sinh không tham dự thi đại học tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2015, chứng tỏ các thí sinh đã nhận thức được năng lực học tập của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. Số liệu thăm dò cho biết, các thi sinh này đã định hướng đi là học nghề để xin việc. Hai ngành đặc thù ở Quảng Ninh là khai thác than và du lịch đã đòi hỏi một nguồn nhân lực phổ thông và đào tạo nghề rất lớn. Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ gặp thuận lợi trong việc học tập khi nhiều trường đào tạo nghề được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam và liên kết đào tạo nghề với nhiều Trường đào tạo lớn ở Hà Nội.

 quang ninh: gan 9000 thi sinh se khong du thi dai hoc hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh thông tin về gần 9000 thí sinh không dự thi đại học năm 2016.

“Số lượng thí sinh hướng nghiệp sang học nghề là một tín hiệu tốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục phân luồng cho học sinh. Học sinh đã nhận thức được việc không chỉ vào đại học mới là con đường duy nhất để bước vào đời mà còn nhiều con đường khác để có thể học, để sau này bước vào cuộc sống tốt. Đặc biệt, sẽ giảm bớt được chi phí tốn kém cho gia đình và xã hội”, ông Tuế nhấn mạnh.

 quang ninh: gan 9000 thi sinh se khong du thi dai hoc hinh anh 2

Chương trình Ngày hội Tư vấn mùa thi năm 2016 được Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức thu hút gần 2000 học sinh lớp 12 tham gia trước thời điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1.7 đến 4.7. Tại tỉnh Quảng Ninh tổ chức 2 cụm thi, trong đó, cụm thi đại học dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức, dự kiến thi ở 6 điểm thi tại TP.Uông Bí và TX.Đông Triều.

Cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tổ chức tại 25 điểm thi trong tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...