Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 01:49 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Gần Tết, 16 hộ dân phải di dời do kè sập

authorHải Vân Thứ Sáu, ngày 10/01/2020 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng 10/1, người dân tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) tá hỏa chạy ra khỏi nhà vì nghe thấy tiếng tường, đất đổ sập, nhà ở rung chuyển.

   

Ông Lê Hữu Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Hồng Hải, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 1h30 hôm nay (10/1) tại tổ 4, khu 10. Theo đó, hơn 10m tuyến bờ kè tại khu dân cư bất ngờ đổ sập kéo theo bờ tường và sân sau của một hộ gia đình.

Ngoài ra, việc đổ sập đã tạo ra hàm ếch lớn dưới chân móng ngôi nhà 3 tầng. Toàn bộ đất đá và hệ thống kè sập xuống phần đất nhà anh Nguyễn Thanh Long (SN 1982).

"Việc san gạt đất ở dưới chân kè là do anh Long thi công và đã được cấp phép, chúng tôi hiện đã cử lực lượng phong tỏa hiện trường. Rất may sự việc không gây thiệt hại về người", ông Nghĩa nói.

 quang ninh: gan tet, 16 ho dan phai di doi do ke sap hinh anh 1

Bờ kè đổ sập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân bên cạnh.

Hiện tại, các lối vào hiện trường đã được dựng hàng rào và có lực lượng chức năng bảo vệ ngăn người dân tới gần, tránh nguy hiểm. 16 hộ dân đã được di dời để đảm bảo an toàn. Theo người dân ở đây, vào thời điểm xảy ra vụ việc có tiếng động lớn, khi đi ra thì đã thấy đất đá ngổn ngang. Nhiều người dân phía trên kè hô hào nhau sơ tán.

"Tôi chạy ra thì thấy hiện trường đổ nát, mọi người sống trên kè hô hào nhau sơ tán", bà H.T.V (52 tuổi, người dân phường Hồng Hải) cho biết.

 quang ninh: gan tet, 16 ho dan phai di doi do ke sap hinh anh 2

Bức tường kè được xây dựng trước khi đổ. (Ảnh chụp vào ngày 5/12/2019)

 quang ninh: gan tet, 16 ho dan phai di doi do ke sap hinh anh 3

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường di dời các hộ dân lân cận.

Theo tìm hiểu của PV, được biết, trước đó, UBND TP.Hạ Long đã thành lập đoàn kiểm tra và trình thành phố phương án xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thanh Long. Theo đó, ngày 26/11, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định xử phạt ông Long do tổ chức thi công xây dựng công trình khác (kè bê tông cốt thép) không có giấy phép xây dựng, phạt tiền mức 15 triệu đồng.

Xem bình luận
Sợ quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 3/4, lãnh đạo TP.Hạ Long đã khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến...
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...