Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:07 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Hiệu trưởng gửi tâm thư, hơn 200 học sinh vẫn nghỉ học

authorNguyễn Quý Thứ Năm, ngày 28/03/2019 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lùi thời gian chuyển trường, thầy cô giáo đến tận nhà động viên đến lớp, thầy Hiệu trưởng gửi tâm thư, nhưng đến hết buổi học sáng nay (28.3), vẫn còn 227 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) không đến trường để phản đối chủ trương chuyển địa điểm học của tỉnh Quảng Ninh.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, trong các ngày từ 25 - 27.3, hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên đã tự ý nghỉ học. Nguyên nhân để phản đối chủ trương nhập địa điểm vào trường THPT Nguyễn Trãi (trường dân lập). Nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, trường THPT Nguyễn Trãi đã tồn tại ở huyện Tiên Yên 13 năm. Chất lượng dạy học ở ngôi trường này kém, học sinh nghịch ngợm, hay đánh nhau. Trong khi đó, trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm với nhiều thành tích học tập. Các thầy, cô giảng dạy tốt, học sinh chăm ngoan. Nếu chuyển đổi như vậy, phụ huynh học sinh lo lắng con em mình sẽ chán nản bỏ học.

 quang ninh: hieu truong gui tam thu, hon 200 hoc sinh van nghi hoc hinh anh 1

Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm.

Tại cuộc họp liên quan đến sự việc này vào chiều 26.3, ông Nguyễn Đức Long - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã kết luận thống nhất lùi thời gian chuyển sang cơ sở mới đến hết năm học 2018-2019, riêng đối với bộ máy ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên của trường THPT Tiên Yên sẽ thực hiện chuyển sang cơ sở mới theo đúng kế hoạch là vào 1.4.2019. Ông Long cũng đề nghị tập trung ổn định ngay việc học tập cho học sinh ngay từ ngày 27.3, đối với những học sinh tự ý nghỉ học không lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm theo nội quy nhà trường, ngành giáo dục.

Tuy nhiên, vào cuối buổi học sáng nay (28.3), ông Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Yên cho biết: “Vẫn còn 227 học sinh chưa đến lớp trong buổi học sáng nay. Trong buổi chiều và tối nay, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động cán bộ, giáo viên đến từng nhà học sinh nghỉ học để tuyên truyền, vận động các em đến lớp”.

 quang ninh: hieu truong gui tam thu, hon 200 hoc sinh van nghi hoc hinh anh 2

Cô giáo bộ môn Ngữ văn của Trường THPT Tiên Yên lên lớp, nhưng tất cả học sinh vắng mặt.

Trao đổi với Dân Việt vào ngày 28.3, bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, khẳng định: "Tỉnh và ngành giáo dục không đặt vấn đề chuyển đổi mô hình Trường THPT Tiên Yên ra ngoài công lập. Việc chuyển trường chỉ đơn giản là thuê cơ sở hạ tầng mới, toàn bộ máy, chương trình giảng dạy không thay đổi so với trước. Tại cơ sở mới, học sinh trường THPT Tiên Yên học buổi sáng, chiều thì dành cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi”.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, vấn đề cấp thiết hiện nay là huy động học sinh ra lớp ở mức cao nhất, có hình thức tuyên truyền phù hợp cho cha mẹ học sinh và nhân dân hiểu rõ, thống nhất trong nhận thức để tạo sự đồng thuận trong triển khai chủ trương xã hội hóa, hợp tác công – tư trong lĩnh vực giáo dục nói chung và việc chuyển vị trí của trường sang cơ sở mới nói riêng.

 quang ninh: hieu truong gui tam thu, hon 200 hoc sinh van nghi hoc hinh anh 3

Vào sáng nay (28.3) nhiều học sinh đã quay trở lại trường học, tuy nhiên vẫn còn 227 học sinh chưa đến lớp.

Về vấn đề mục đích sử dụng vị trí trường THPT Tiên Yên sau khi cán bộ, giáo viên, học sinh chuyển sang địa điểm mới, bà Oanh thông tin: “2 trường THPT và THCS Tiên Yên nằm liền nhau, cơ sở vật chất của cả 2 trường đều đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy, học tập. Về lâu dài, sẽ xây dựng vị trí 2 trường này thành 1 dành cho THCS Tiên Yên, cũng là để phục vụ con em của người dân Tiên Yên”.

Cùng ngày, PV Dân Việt đã liên hệ với một học sinh lớp 10A1, Trường THPT Tiên Yên. Học sinh này cho biết: "Hôm nay em ghi nhận có nhiều bạn đi học hơn, nhưng những bạn này đi học bởi do bị sức ép từ nhiều phía. Còn nhìn chung hiện tại bọn em vẫn trong quá trình phản đối, không thể chấp nhận việc chuyển trường. Bản thân em hôm nay vẫn đang nghỉ học, dù rất buồn và lo lắng".

Trước sự việc hàng trăm học sinh nghỉ học trong những ngày qua, thầy giáo Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Yên, đã viết tâm thư xúc động gửi đến phụ huynh, học sinh với mong muốn các em quay trở lại trường.

Trong thư thầy Tân viết: "Các em học sinh thân yêu của thầy! Thầy biết các em không muốn xa rời ngôi trường mình đang gắn bó, vì vậy 2 ngày qua các em đã không đến lớp. Sự việc này đã gây chấn động dư luận xã hội. Các em biết không, dù các em không đến lớp nhưng các thầy cô vẫn đến trường, vẫn lên lớp và ngóng chờ các em ở từng cửa phòng học. Các em ạ việc các em nghỉ học không đến trường khiến các thầy cô thực sự đau lòng.

Vì vậy, thầy tha thiết mong các em hãy quay trở lại trường học vào ngày mai, để được gặp thầy cô, bạn bè, và các thầy cô được tiếp tục lên lớp giảng bài cho học sinh thân yêu của mình. Các em thân mến, kỳ thi học kỳ 2 và thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới gần, thầy trò ta đang ở chặng đường nước rút, các em nghỉ học như 2 ngày vừa qua là sự mất mát lớn về thời gian. Từ giờ đến hết năm học, các em vẫn học ở trường cũ, thầy rất mong các em hãy suy nghĩ và hành động tích cực hơn, đừng tự đánh mất đi tương lai của mình một cách nông nổi như vậy.

Sáng mai, thầy chờ các em ở cổng trường, các em nhé! Thân ái!".

Xem bình luận
Tâm lý các em học sinh và phụ huynh ai cũng vậy, QN cần tuyên truyền tốt hơn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...