Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:46 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:40 AM (GMT+7)

Quảng Ninh huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 204 dự án do sở, ban, ngành của tỉnh làm chủ đầu tư với tổng số vốn được phê duyệt gần 18.000 tỷ đồng.

   
Bên cạnh đó, có 1.862 dự án do các địa phương làm chủ đầu tư với tổng số vốn được phê duyệt trên 14.500 tỷ đồng.

Trước những khó khăn về nguồn lực, trong khi nhu cầu sử dụng vốn lớn, một trong những biện pháp tối ưu được tỉnh tập trung chỉ đạo thời gian qua, đó là đẩy mạnh thu, bù chi. Bởi nếu có thu đủ, thu vượt, nguồn vốn ngân sách được Trung ương hoàn lại cho tỉnh mới dồi dào. Từ đó, tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, đồng thời sửa đổi, bổ sung nhiều cơ chế chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.
Đại tướng Trần Đại Quang thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Quảng Ninh và Huân chương Độc lập hạng Nhì cho TP.Hạ Long.
Đại tướng Trần Đại Quang thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Quảng Ninh và Huân chương Độc lập hạng Nhì cho TP.Hạ Long tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Tỉnh.
Với những giải pháp đồng bộ và sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt nên tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng trên địa bàn tỉnh ước đạt 22.826 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, trong đó thu xuất nhập khẩu trên 12.820 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; thu nội địa đạt 9.787 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ.

Trong năm 2013, mặc dù nguồn lực có hạn song tỉnh vẫn đặc biệt quan tâm, tập trung nguồn lực triển khai thực hiện một loạt các dự án quan trọng, như: Tuyến đường tránh phía bắc thành phố Hạ Long; cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18A đoạn Uông Bí-Hạ Long; công trình Bảo tàng-Thư viện tỉnh; dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô...

Tỉnh Quảng Ninh đã linh động cắt giảm chi tiêu đối với hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đồng thời huy động sức đóng góp của chính người dân địa phương và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ kinh phí đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô. Đến thời điểm hiện tại, dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô đã nhận được trên 190 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm.
Theo Mạnh Trường (Mạnh Trường)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...