Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:59 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Ngày hội bầu cử của 12 vạn công nhân ngành than

authorHoàng Anh Tuấn - Nguyễn Quý Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 vạn công nhân ngành than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cùng nhân dân trong tỉnh đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử.

   

Sau lễ khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra lúc 7 giờ sáng hôm nay (22.5), cử tri của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bỏ phiếu bầu tại các khu vực bỏ phiếu.

Toàn tỉnh có 1.471 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 43 Tổ bầu cử của đơn vị lực lượng vũ trang, 4 Tổ bầu cử được thành lập chung giữa địa phương và đơn vị lực lượng vũ trang theo quy định của luật. 3 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XIV; 21 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 136 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và 1.292 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Văn Đọc tham gia bỏ phiếu tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 1

Các cử tri đều thỏa lòng lựa chọn được người tin tưởng.

Theo đó, các cử tri sẽ bầu 7 ĐBQH khoá XIV trong số 13 ứng cử viên; 75 đại biểu HĐND tỉnh trong số 125 ứng cử viên; 466 đại biểu HĐND cấp huyện trong số 771 ứng cử viên và 4.684 đại biểu HĐND cấp xã trong số 7.799 ứng cử viên.

Ghi nhận của Dân Việt, tại TP. Hạ Long thời tiết trong xanh nên từ rất sớm người dân đã kéo nhau đến các điểm bỏ phiếu để tìm hiểu thông tin để tiến hành bầu những người mình tin tưởng. Trên khắp cung đường thành phố Hạ Long rợp sắc đỏ vàng của băng rôn khẩu hiệu chào mừng ngày hội non sông và cờ đỏ sao vàng phấp phới bay.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 2

Ngay từ 7 giờ sáng người dân ở TP.Hạ Long đã đến các điểm bầu cử để thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 3

Tại các điểm bầu cử, danh sách người ứng cử được thông tin trên những bảng lớn.

Tại điểm bầu cử tổ 3, khu 3, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long đặt tại nhà văn hóa phường bảng biển giới thiệu danh sách người ứng cử được treo trên những bảng lớn cùng những thông tin rất đầy đủ, rõ ràng. Bên trong điểm bầu cử, các hòm phiếu sắp xếp trật tự, các cử tri được những người được giao phó đảm nhiệm phụ trách bầu cử tại đây hướng dẫn rất nhiệt tình.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 4

Cử tri được hướng dẫn đầy đủ thông tin bầu cử.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 5

Cử tri bầu cử tại tổ bầu cử số 2, khu 2, thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô).

Tại huyện đảo Cô Tô, đúng 7 giờ sáng, toàn bộ 20 điểm bỏ phiếu trên địa bàn đã mở cửa để đón 4.738 cử tri, gồm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, ngư dân trên đảo và cử tri vãng lai đến bỏ phiếu. Đến 9 giờ sáng, toàn huyện đã có 2.380 cử tri bỏ phiếu (đạt 50,23%).

Trong đó, 2 tổ bầu cử là tổ bầu cử Đồn Biên phòng huyện Cô Tô và tổ bầu cử Tiểu đoàn bộ đội đảo Cô Tô có 100% số cử tri đi bầu cử.  Công tác tổ chức bầu cử tại huyện Cô Tô diễn ra đảm bảo đúng luật, dân chủ, an toàn…

Cũng trong sáng nay, 12 vạn công nhân ngành than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử của mình. Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam đã lên kế hoạch bố trí lịch nghỉ sản xuất vào ngày 22.5 để cán bộ, công nhân đơn vị có điều kiện tham gia bầu cử. Đối với những người phải trực an toàn, đơn vị sẽ bố trí đổi ca sớm để đảm bảo được tham gia bầu cử theo thời gian quy định.

 quang ninh: ngay hoi bau cu cua 12 van cong nhan nganh than hinh anh 6

Công nhân ngành than bỏ phiếu tại khu tập thể Vĩnh Xuân, Công ty Than Mạo Khê, TX Đông Triều (Ảnh: QTV)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...