Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 03:36 AM (GMT+7)

Quảng Ninh quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3

authorP.V Thứ Năm, ngày 27/02/2020 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch virus corona (Covid-19).

   

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3. Căn cứ chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

 quang ninh quyet dinh cho hoc sinh di hoc tro lai tu ngay 2/3 hinh anh 1

Quảng Ninh ban hành văn bản hỏa tốc về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên khi đi học; giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh. 

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nề nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng quy định của Bộ GDĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh.

Đồng thời, Tỉnh cũng yêu cầu phải đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, sinh viên thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành Y tế. Đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh, chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra. 

 quang ninh quyet dinh cho hoc sinh di hoc tro lai tu ngay 2/3 hinh anh 2

Các trường học ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh) được phun thuốc khử trùng phòng virus corona (Covid-19). Ảnh: Thu Hằng

Như vậy, sau 3 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch virus corona (Covid-19), Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh, sinh viên trở lại trường học. Bên cạnh đó, một số tỉnh thành cũng đang xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh không có gì thay đổi trong thời gian tới. 

Theo Bộ GDĐT, nếu không có diễn biến xấu của dịch, học sinh toàn quốc có thể đi học lại từ ngày 2/3. Bộ GDĐT cũng đã ban hành khung chương trình năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020.

Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7/2020. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020. Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 23 - 26/7/2020. Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc...
Một tòa nhà 5 tầng (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng)...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...