Thứ Hai, ngày 09/12/2019 22:09 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Sẽ đóng cửa, không cấp phép cho các mỏ đá vôi, cát

authorHải Vân Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiểm tra công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản (TNKS) năm 2018-2019 tại Quảng Ninh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) - Đại tá Nguyễn Văn Sáu cho rằng Quảng Ninh đã thực hiện tốt công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS.

   

Ngày 21/6, Đoàn công tác BCĐ 138 Chính phủ về phòng, chống tội phạm (BCĐ 138/CP) đã có cuộc làm việc với BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Quảng Ninh, nhằm kiểm tra công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản (TNKS) năm 2018-2019 tại Quảng Ninh.

 quang ninh: se dong cua, khong cap phep cho cac mo da voi, cat hinh anh 1

Một cung đường chuyên dụng vận chuyển than tại TP.Uông Bí, Quảng Ninh.

Đại diện BCĐ 138 Quảng Ninh khẳng định: Thời gian qua Quảng Ninh đã quyết liệt chỉ đạo công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm về công tác này. Đồng thời các cơ quan chức năng trên địa bàn đã có nhiều cố gắng, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS. Nhờ vậy, công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS tại địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động khai thác trái phép, các điểm nóng phức tạp về ANTT liên quan đến than, khoáng sản cơ bản được kiểm soát, kiềm chế, đảm bảo tốt ANTT tại địa phương...

Ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Quảng Ninh đặc biệt coi trọng và triển khai, thực hiện nhiều giải pháp kiên quyết đối với công tác quản lý TNKS và phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS. Đặc biệt, tỉnh đã gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác quản lý TNKS, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh, rõ nét về công tác này ở địa phương. Liên quan đến các khoáng sản khác trên địa bàn, quan điểm chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh là dần dần hạn chế và tiến tới đóng cửa, không cấp phép cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động kinh doanh đá vôi, sét, cát... theo lộ trình đã đề ra.

 quang ninh: se dong cua, khong cap phep cho cac mo da voi, cat hinh anh 2

Khai trường Uông Thượng của Công ty Vietmindo.

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS tại TP.Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, Đại tá Nguyễn Văn Sáu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an),Trưởng Đoàn công tác BCĐ 138/CP đã ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được của Quảng Ninh đối với công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS. Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường mong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh và các các cấp, các ngành tại địa phương tiếp tục duy trì phát huy các giải pháp đã và đang thực hiện, nhằm đem lại những kết quả cao hơn; xứng đáng là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu trong cả nước về thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả công tác quản lý TNKS và phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác TNKS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...
Hai người đi đường đã tử vong và 11 người khác bị thương trong vụ...