Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:10 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 21:25 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Tàu lạ đâm chìm tàu chở gia đình ngư dân rồi bỏ chạy

Khoảng 9 giờ 15, ngày 11.1, tại vùng biển huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tàu đánh cá chở 3 người trong cùng một gia đình ở Vân Đồn bị một chiếc tàu cá lạ không mang có biển số đâm chìm.

   
Sau khi nhận được tín hiệu cứu nạn, Đồn biên phòng Ngọc Vừng đã điều động 10 chiến sỹ cùng 1 tàu, 1 xuống máy của đơn vị và 2 tàu đang làm nghề đánh bắt hải sản trong khu vực tiến hành tìm kiếm cứu nạn.

 quang ninh: tau la dam chim tau cho gia dinh ngu dan roi bo chay hinh anh 1
Tàu gặp nạn được lai dắt ngay về bờ ngay sau khi hút hết nước ra ngoài

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ vượt sóng cấp 5 và sương mù, lực lượng đã đến được vi trí tàu QN 6185 – TS đang bị chìm phần mũi.

Gia đình ngư dẫn gồm anh Nguyễn Văn Ngãi (SN 1970) và vợ Nguyễn Thị Phượng (SN 1973) và con trai Nguyễn Văn Dân (SN 1998) đều trú tại thôn 2, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn đã được kịp thời đưa lên tàu cứu nạn. Tàu gặp nạn được lai dắt ngay về bờ ngay sau khi hút hết nước ra ngoài.

Theo lời khai của anh Ngãi thì do trời mù và hoảng loạn nên sau khi bị đâm va chỉ nghe thấy tiếng tàu lạ gầm rú máy bỏ chạy.

Nhận định được hướng đi, Đồn BP Ngọc Vừng đã cử 1 tổ cơ động dùng xuống cao tốc truy đuổi và đã bắt được phương tiện gây tai nạn bỏ chạy.

Chiếc tàu lạ này lắp 2 máy 20 CV không mang biển số, do Vũ Văn Kết (SN 1992) và Vũ Văn Đặng (SN 1994) đều ở phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên điều khiển.

Qua kiểm tra, cả hai đối tượng trên đều không có chứng chỉ chuyên môn, không có giấy tờ đăng ký tàu.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...