Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:06 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Tụt lò than, 1 Phó quản đốc bị vùi lấp tử vong

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 8 tiếng nỗ lực cứu hộ, khoảng 21h ngày 2.6, thi thể phó quản đốc Đỗ Thành Điệp bị vùi lấp dưới lò than được đồng đội đưa ra ngoài.

   

Chiều 2.6, tại lò chợ, vỉa 6 lò than của Công ty Than Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tụt lò than khiến Phó quản đốc Đỗ Thành Điệp (SN 1979) bị vùi lấp.

 quang ninh: tut lo than, 1 pho quan doc bi vui lap tu vong hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ông Vũ Anh Tuấn - Phó giám đốc Công ty Than Mạo Khê (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV) cho biết: Phó quản đốc Đỗ Thành Điệp được công ty phân công làm nhiệm vụ trực ca chỉ huy 2 công nhân khác thu hồi vì chống thủy lực (phá hỏa thường kỳ) lò chợ vỉa 6 đông tầng -150/-80. Đến khoảng 13h45 chiều 2.6, lò chợ từ vì 52 đến vì 61 bất ngờ tụt đổ.

Thời điểm đó, Phó quản đốc Điệp đang ở vị trí chống lò số 58 nên đã bị vùi lấp, dẫn đến tử vong. Do chạy được xuống vị trí lò dưới nên 2 công nhân làm cùng đã thoát nạn.

"Trong khi kiểm tra phát hiện lò tụt có dấu hiệu tụt đổ, Phó quản đốc Điệp đã hô hào anh em công nhân khác chạy ra khỏi vị trí nguy hiểm. Thấy tắt tiếng anh Điệp, mọi người đều đoán biết nguy hiểm đã đến với anh", một công nhân tham gia cứu hộ cho hay.

Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, Công ty Than Mạo Khê đã huy động gần 100 công nhân cứu hộ. Đến khoảng 21h cùng ngày, thi thể anh Điệp được đồng đội đưa lên khỏi lò than.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể anh Điệp cho gia đình về mai táng.

Hiện sự việc đã được Công ty Than Mạo Khê báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh và TKV để điều tra xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...