Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:20 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Vá đê bị nước khoét sâu chạy đua bão số 4

authorHoàng Anh Tuấn – Thu Hằng Chủ Nhật, ngày 04/10/2015 19:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau mỗi mùa mưa bão hay thủy triều dâng, đất đá tại khu vực Giỏ Tre cuối tuyến đê Hòa Bình (Xã Vĩnh Thực, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) này lại bị sạt lở dần. Cứ như vậy đoạn đê đã bị khoét sâu như một chiếc hàm ếch dài hàng chục mét.

   

Nằm trong tuyến đê Hòa Bình được xây dựng kiên cố bằng đá hộc nhưng vài năm nay khoảng 300m đê cuối tuyến khu vực Giỏ Gie ở xã Vĩnh Thực bị xuống cấp nghiêm trọng.

Không quản ngại sóng to, gió lớn và chạy đua với cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào Trung Quốc, khu vực TP. Móng Cái (Quảng Ninh) giáp danh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngay trong sáng nay hàng trăm chiến sỹ bộ đội Đảo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn Gia, dân quân và các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân cùng các phương tiện máy móc trên đảo đã làm hàng trăm rọ đá hộc, lấp kín những hàm ếch bị khoét sâu kéo dài.

Theo ông Hoàng Minh Đông - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực thì cứ sau mỗi mùa mưa bão hay thủy triều dâng, đất đá tại khu vực này lại bị sạt lở dần. Cho đến giờ, đoạn đê đã bị “khoét" sâu như một chiếc hàm ếch hàng chục mét. Khoảng 30 mét đê đã được gia cố nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài tôi tha thiết Trung ương và tỉnh có phương án sửa chữa, kiên cố hóa tuyến đê này để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân khu vực trong đê.

Ghi nhận của phóng viên, đến 18h chiều nay, thời tiết ở Móng Cái vẫn bình thường nhưng trên biển đang có sóng to, gió lớn.

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 1

Tuyến đê dài hàng chục mét bị xuống cấp.

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 2

Hàng trăm người cùng nhau đến vá đê

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 3

Hàng chục rọ đá lớn được kè chặt để chặn nước dữ tiếp tục phá chân đê

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 4

Những bè nuôi thủy sản của dân trên biển Trà Cổ cũng được bộ đội biên phòng gia cố giúp.

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 5

Phó chủ tịch tỉnh Đặng Huy Hậu và lãnh đạo  thành phố Móng Cái kiểm tra và kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn.

 quang ninh: va de bi nuoc khoet sau chay dua bao so 4 hinh anh 6

Phó chủ tịch tỉnh Đặng Huy Hậu cũng đến kiểm tra nơi nuôi thủy hải sản của dân ở trên bờ.

Bình Định: Gần 1.000 ngư dân tránh xa vùng nguy hiểm của bão số 4

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ 17 giờ chiều hôm nay (ngày 4.10) trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xuất hiện mưa lớn.

Tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định. Hiện nay, hầu hết các tàu cá của ngư dân đã biết thông tin về tình hình của bão số 4 và đang di chuyển tàu cá đến khu vực tránh trú bão.

Toàn tỉnh Bình Định có hơn 6.000 tàu cá với gần 44.000 ngư dân, trong đó có 3.845 tàu/21.334 ngư dân neo đậu, hoạt động ven bờ.

Khu vực biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế có 61 tàu/562 ngư dân. Khu vực biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có 276 tàu/2.543 ngư dân. Khu vực biển từ Phú Yên đến Kiên Giang có 2.093 tàu/15.145 ngư dân. Khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa có 24 tàu/175 ngư dân. Khu vực biển giữa Hoàng Sa và Trường Sa có 200 tàu/1.393 người dân. Khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa có 359 tàu/2.735 ngư dân.

Trong đó, có 61 tàu/562 người hoạt động khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ninh và 24 tàu/175 người hoạt động khu vực quần đảo Hoàng Sa đã di chuyển tránh xa vùng nguy hiểm của bão.            

Dũ Tuấn

                 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...