Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:46 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Xẻ thịt khỉ bày bán giữa chợ

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 13:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo xác định thì loại thịt được bày bán trên là của loài khỉ có tên khoa học là Macaca arctoides. Đây là loài động vật cấm săn bắt, giết hại.

   

Khoảng 16h10, ngày 4.9, Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và phòng chữa cháy rừng số 1 Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát hiện, bắt quả tang bà Nguyễn Thị Síu (SN 1957, trú tại TP Cẩm Phả) đang dùng dao xẻ thịt khỉ để bán cho khách giữa chợ Cột 5 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

 

Theo xác định của lực lượng chức năng thì loại thịt được bày bán trên là của loài khỉ có tên khoa học là Macaca arctoides. Đây là loài động vật cám được săn bắt, giết hại.

Tại cơ quan công an, bà Síu khai nhận:

Khoảng 18h ngày 3.9 bà có mua 1 con khỉ đã chết có trọng lượng khoảng 9kg của một người đàn ông (không rõ danh tính ở phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) với giá 2.500.000 đồng. Sáng 4.9, bà mang lên TP Hạ Long xẻ để bán cho khách hàng. Bà Síu cũng cho biết, đã nhiều lần mua được khỉ như vậy và mang lên lên TP Hạ Long tiêu thụ.

Hiện CSĐT Môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập hồ sơ, bàn giao đối tượng, tang vật vi phạm cho Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Chi cục Kiểm lâm tỉnh để xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...