Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:44 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Xử phạt 9 hướng dẫn viên "chui" dẫn khách Trung Quốc

authorNguyễn Quý Thứ Ba, ngày 28/03/2017 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 4 ngày (từ 24 - 28.3), Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 124 hướng dẫn viên đoàn khách. Qua đó, đã lập biên bản 16 trường hợp, xử phạt hành chính 9 trường hợp hướng dẫn viên không có thẻ và dùng thẻ giả, phạt gần 70 triệu đồng.

   

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 22.3.2017 về "Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái", từ ngày 24.3 Đoàn Kiểm tra liên ngành của TP. Móng Cái đã phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch tham gia đón khách qua cửa khẩu Móng Cái.

 quang ninh: xu phat 9 huong dan vien "chui" dan khach trung quoc hinh anh 1

Một đoàn khách du lịch người Trung Quốc được hướng dẫn viên đưa tới khu vực mua sắm bên ngoài Chợ Hạ Long 1 (Ảnh: Nguyễn Quý).

Các đơn vị có hướng dẫn viên vi phạm là Công ty Du lịch và Dịch vụ Hữu Nghị (1 trường hợp vi phạm); Công ty CP Du lịch Quốc tế ASEAN (3 trường hợp); Công ty Du lịch Quốc tế Cửa khẩu (1 trường hợp) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung (4 trường hợp).

Ngoài ra, Đoàn công tác còn thực hiện cưỡng chế tháo dỡ 12 biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài sai quy định; thanh tra các điểm có các tour du lịch của khách; công khai minh bạch giá cả dịch vụ tại các điểm bán hàng đối với khách du lịch; việc chấp hành các quy định của tỉnh đối với các công ty lữ hành liên quan đến việc ký hợp đồng với hướng dẫn viên…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...