Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:17 PM (GMT+7)

Quảng Trị: 6 con dê về chuồng sau nghi vấn bị báo hoa mai tấn công

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù 6/13 con dê mất tích đã trở về chuồng nuôi nhưng những dấu chân to như cái bát của thú lạ nghi là báo hoa mai để lại vẫn khiến người dân lo lắng, hoang mang.

   

Ngày 2.3, ông Nguyễn Ất (chủ trại dê ở khu vực Mộ Chưởng, thuộc địa bàn xã Hải Thọ, tiếp giáp với xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, chiều 1.3, đã có 6 con dê tự tìm về chuồng trại của gia đình sau khi mất tích. Trong 6 con dê trở về có 1 con bị thương nặng nên ông Ất mổ bán.

 quang tri: 6 con de ve chuong sau nghi van bi bao hoa mai tan cong hinh anh 1

 quang tri: 6 con de ve chuong sau nghi van bi bao hoa mai tan cong hinh anh 2

Dấu chân nghi của báo hoa mai xuất hiện ở Quảng Trị to như cái bát.

Trước đó, chập tối 28.2, ông Ất kiểm tra chuồng dê thì phát hiện 15/16 con dê mất tích. Tìm kiếm xung quanh, ông Ất phát hiện 2 con dê đã chết, trong đó có 1 con bị ăn thịt gần hết, con còn lại có nhiều dấu vết cho thấy bị thú dữ vồ tát, cắn. Xung quanh trại dê, ông Ất còn nhìn thấy nhiều dấu chân thú lạ in sâu, to như cái bát.

Ông Ất cho hay, vẫn còn 7 con dê mất tích nhưng không dám vào rừng tìm kiếm vì dấu chân thú lạ để lại được nhiều người nghi là của báo hoa mai hoặc của hổ. Thông tin trên cũng đang khiến người dân lo lắng.

Ông Trần Văn Hoan - Phó trưởng Công an xã Hải Lâm cho biết, các lực lượng liên quan đã bước đầu tìm hiểu thông tin vụ việc. Người dân địa phương mong cơ quan chức năng nhanh chóng xác định cụ thể loại thú dữ để chủ động phòng tránh, giữ an toàn.

 quang tri: 6 con de ve chuong sau nghi van bi bao hoa mai tan cong hinh anh 3

6 con dê tự tìm về chuồng trại, trong đó 1 con dê bị thương được ông Ất mổ bán nên còn 5 con.

Ông Khổng Trung - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị cho hay, qua dấu chân để lại hiện trường có thể đoán biết đó là 2 con báo hoa mai, con lớn nặng chừng 50kg. Theo ông Trung, nếu đúng là 2 cá thể báo hoa mai thì đây là lần đầu tiên Quảng Trị ghi nhận loại thú này xuất hiện trên địa bàn.

Xem bình luận
cái này phải lập hội đồng nghiên cứu, đủ ban bệ, khoảng 2 năm nữa mới có thông tin chính thức.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...