Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 01:14 AM (GMT+7)

Quảng Trị: 6km sông có 6 cây cầu

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên sông Hiếu, thuộc tỉnh Quảng Trị, trong khoảng 6km có 6 cây cầu (5 cầu đã có và đang xây dựng, 1 cầu nằm trong quy hoạch, đã có phương án xây dựng) kết nối giao thông.

   

Ngày 4.10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã nhận được báo cáo rà soát quy hoạch, đầu tư hệ thống cầu kết nối hai bờ sông Hiếu (TP.Đông Hà) của Sở Xây dựng tỉnh này.

Theo rà soát, trên sông Hiếu, trong khoảng 6km (từ cầu sông Hiếu đến cầu thuộc dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà) có 6 cây cầu đang hiện hữu, đang xây dựng và chuẩn bị xây dựng.

 quang tri: 6km song co 6 cay cau hinh anh 1

Sơ đồ tạm về quy hoạch cầu bắc qua sông Hiếu. Ảnh: Ngọc Vũ

Những cây cầu đang hiện hữu gồm cầu Đông Hà, cầu sông Hiếu (cách cầu Đông Hà khoảng 3,5km về phía thượng lưu), cầu treo (từ phường 4 đi Cam Hiếu, Cam Lộ). Cầu đang xây dựng là cầu thuộc dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà (cách cầu Đông Hà khoảng 2,5km). Cầu nằm trong quy hoạch và chuẩn bị xây dựng gồm dự án cầu kết nối khu đô thị Bắc sông Hiếu với trung tâm thành phố Đông Hà và cầu nằm trong dự án đập ngăn mặn kết hợp cầu giao thông (khu vực phi thuyền, TP.Đông Hà). Trong 6km khúc sông Hiếu này còn có cầu đường sắt.

 quang tri: 6km song co 6 cay cau hinh anh 2

Vị trí xây đập ngăn mặn sông Hiếu kết hợp cầu giao thông cách cầu đường sắt hiện có khoảng vài trăm mét về phía thượng nguồn.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Trị, việc rà soát quy hoạch, đầu tư hệ thống cầu trên sông Hiếu có sự tham gia của các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; UBND TP.Đông Hà; Trung tâm quỹ đất tỉnh; Hội kiến trúc sư tỉnh và các chuyên gia.

 quang tri: 6km song co 6 cay cau hinh anh 3

Mô phỏng dự kiến dự án đập ngăn mặn sông Hiếu kết hợp cầu giao thông.

Tất cả đều thống nhất nhận định, việc xây dựng hệ thống cầu dày đặc trong giai đoạn hiện nay tuy chưa đóng góp nhiều về mặt kiến trúc cảnh quan đô thị nhưng đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu giao thông đô thị, kết nối hai bờ sông Hiếu của thành phố.

Hơn nữa, với định hướng phát triển đô thị trong tương lai lấy sông Hiếu làm trục cảnh quan chính thì cần thiết phải bổ sung thêm cầu để phát triển thành phố về phía Bắc, kết nối với các huyện Cam Lộ và Gio Linh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...