Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:48 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Điều tra nguyên nhân cá chết ở bờ biển Vĩnh Linh

authorNgọc Vũ Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.2, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vẫn đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân một lượng nhỏ cá chết dạt vào bờ biển huyện Vĩnh Linh.

   

 quang tri: dieu tra nguyen nhan ca chet o bo bien vinh linh hinh anh 1

Sau khi nhận tiền đền bù sự cố môi trường biển, ngư dân Quảng Trị đã vươn khơi trở lại (ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 8.2, UBND huyện Vĩnh Linh đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị về tình hình cá chết nêu trên.

Theo đó, chiều 6.2, nhận tin báo của nhân dân xã Vĩnh Kim (Vĩnh Linh) về hiện tượng cá chết dạt vào bờ biển, UBND huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Sở TNMT, Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường Quảng Trị, UBND các xã, thị trấn dọc bờ biển của huyện tiến hành kiểm tra thực địa từ khu vực biển Cửa Tùng đến hết bờ biển xã Vĩnh Thái. Kết quả ghi nhận có xảy ra hiện tượng cá chết trên chiều dài bờ biển xã Vĩnh Kim khoảng 2km. Ước tính có 35kg cá mòi chết trong tình trạng nổ mắt. Trong hai ngày 7 và 8.2, không phát hiện thêm hiện tượng cá chết.

Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường đã tiến hành lấy mẫu nước và 2kg cá chết để tiến hành kiểm tra, đến nay chưa có kết quả.

Ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho hay, sau khi hiện tượng cá chết xảy ra có một số trang facebook cá nhân đã đăng tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. “Cá mòi chết là do nổ bộc phá, trong một ngày nào đó thôi” - ông Hùng nhận định.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, có thể cá chết do bị ném bộc phá. Các chỉ số quan trắc chất lượng nước đều nằm trong mức độ an toàn, đảm bảo đánh bắt thủy hải sản, du lịch tắm biển bình thường. “Một số tin đồn thất thiệt phá hoại đấy. Tỉnh đang giao cho các ngành kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân cá chết” - ông Đồng nói.

Xem bình luận
không hay rồi . đã là kim loại nặng thì phải hốt lên vất . chứ fomosa ko bao giờ hết chất độc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy...
Cây cầu Thượng lợp mái lá được xây dựng từ thời nhà Lý gồm 5 gian,...
Liên quan đến vụ cô dâu xinh đẹp tên L.T.A. (19 tuổi, ở xã Na Tông,...