Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:18 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Dùng ván bắc cầu đi lại sau mưa lũ

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 10/12/2018 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầu, đường bị xói lở, hư hỏng sau mưa lũ nên người dân, chính quyền phải dùng ván bắc cầu để đi tạm.

   

Ngày 10.12, tin từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương này gánh chịu tổn thất khá nghiêm trọng sau đợt mưa lũ kéo dài trong mấy ngày qua, đặc biệt là giao thông.

Tại xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh), ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút, chính quyền địa phương cùng người dân phải lấy ván gỗ bắc tạm qua những chổ bị xói lở để đi lại. Tuy nhiên, với cách di chuyển như vậy rất nguy hiểm.

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 1

Một cây cầu ở xã Vĩnh Thái bị xói lở vào tận mố cầu tạo hàm ếch rất nguy hiểm.

Ông Ngô Thế Thanh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái cho hay, hai chiếc cầu Đàng Nghẻ và Đàng Đình nằm trên địa bàn xã đã bị xói lở, hư hỏng nghiêm trọng. Dòng nước lũ quá mạnh xói sâu vào nhiều con đường liên thôn, liên xã trên địa bàn tạo thành những hàm ếch nguy hiểm.

“Đường sá hư hỏng nghiêm trọng, có thể sạt lở bất cứ lúc nào trong tình hình vẫn có mưa như hiện nay. Chúng tôi lo nhất đối với học sinh hàng ngày phải đến trường trên những con đường này", ông Thanh nói.

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 2

Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Vĩnh Thái bị xói lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Lo lắng, muốn sửa chữa khẩn cấp để đảm bảo cho người dân đi lại nhưng theo ông Thanh, chính quyền xã lực bất tòng tâm vì ngân sách hạn hẹp, phải xin cấp trên.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, có 40km đường quốc phòng, giao thông địa phương trên địa bàn huyện Vĩnh Linh bị sạt lở, hư hỏng.

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 3

Một ngôi nhà tại huyện Vĩnh Linh bị hư hỏng sau trận mưa kéo dài.

Tại huyện Triệu Phong, bờ sông qua khu dân cư thuộc thôn Đâu Kênh (Triệu Long) tiếp tục bị sạt lở, ăn sâu sát đường bê tông, tổng chiều dài 30m.

Lãnh đạo huyện Triệu Phong cho biết, nếu tình hình mưa lớn tiếp tục diễn ra, có thể con đường bê tông này sẽ bị sập xuống sông, rất nguy hiểm.

Bờ kè Thành cổ Quảng Trị (thuộc Thị xã Quảng Trị) cũng bị sạt 100 mét.

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 4

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 5

Người dân, chính quyền xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh) phải bắc cầu bằng ván để đi tạm.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 100 ngôi nhà bị hư hỏng; gần 6.000 con gà, vịt của người dân bị cuốn trôi, chết. Gần 165 ha diện tích hồ cá nước ngọt bị vỡ, tràn; nhiều diên tích cây công nghiệp dài ngày, hoa màu cũng bị hư hỏng gây thiệt hại rất lớn với nhân dân.

 quang tri: dung van bac cau di lai sau mua lu hinh anh 6

Lãnh đạo tỉnh, sở, địa phương kiểm tra đoạn sạt lở ở xã Triệu Long (Triệu Phong).

Có mặt trực tiếp tại các điểm sạt lở, hư hại, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo chính quyền, lực lượng địa phương trước mắt phải nhanh chóng thiết lập hệ thống bảo vệ, ngăn không để người dân đi vào khu vực nguy hiểm; đồng thời lên phương án sửa chữa kịp thời những nơi hư hỏng để bảo đảm an toàn. Đối với các hộ dân bị thiệt hại cần phải thống kê rõ ràng để có phương án hỗ trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...