Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:03 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Lũ cuốn một người mất tích

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 01/11/2016 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến 14h chiều 1.11, nước trên sông Hiếu đã rút dần nhưng nhà dân vẫn chìm trong nước lũ. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm một nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.

   

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang dùng ca nô quần thảo trên sông Hiếu để tìm kiếm nạn nhân là anh Hoàng Hữu Thành (trú thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, Cam Lộ) bị nước lũ cuốn trôi lúc 11h trưa nay.

 quang tri: lu cuon mot nguoi mat tich hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ di chuyển người dân ra vùng nguy hiểm.

Thông tin từ người dân thôn Vĩnh An cho hay, anh Thành cùng anh Mai Chiếm Tân vào vùng lũ thôn Vĩnh An để đưa trâu bò đến vùng cao tránh lũ thì bị nước cuốn trôi, phải trèo trên ngọn cây để trú. Anh Hoàng Kim Hữu và anh Hoàng Tuấn (cùng trú thôn Vĩnh An) thấy vậy nên ra ứng cứu. Anh Mai Chiếm Tân được cứu thoát khỏi lũ dữ, còn anh Hoàng Hữu Thành bị nước cuốn trôi, mất tích.

 quang tri: lu cuon mot nguoi mat tich hinh anh 2

Nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.

Ông Lê Đa Sơn – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Trị cho biết, thống kê đến 14 giờ chiều nay, có 2.033 hộ dân bị ngập lụt trên địa bàn các xã Cam Thành, Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Hiếu và thị trấn Cam Lộ.

Toàn bộ lực lượng công an, quân đội của tỉnh vẫn đang cố gắng hết mình để di tản dân đến nơi an toàn. Mực nước sông Hiếu và sông Bến Hải (đi qua hai huyện Vĩnh Linh, Gio Linh) đang xuống chậm, ở mức dưới báo động 3. Nhưng mực nước sông Thạch Hãn (đi qua TX.Quảng Trị và huyện Triệu Phong) ở mức sấp xỉ báo động 2 và đang lên khá nhanh do nước từ thượng nguồn huyện Đakrông đổ về.

 quang tri: lu cuon mot nguoi mat tich hinh anh 3

Gia súc, gia cầm của người dân bị chết vì ngập lụt.

Hiện nay, điện ở các khu vực ngập lụt đã được cắt hoàn toàn. Phương án xả lũ ở các hồ thủy lợi đã được lên phương án nhưng chưa thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...