Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:32 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Tiểu thương chợ Đông Hà bãi thị phản đối đấu giá lại lô quầy

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 06/10/2015 18:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.10, hàng trăm tiểu thương tại chợ Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã tiếp tục bãi thị ngày thứ 2 để phản đối việc tổ chức đấu giá lại lô quầy.

   

Trước đó, ngày 5.10, tình trạng này đã xảy ra. Thậm chí, nhiều tiểu thương chợ Đông Hà đã kéo lên trụ sở UBND TP.Đông Hà để bày tỏ ý kiến.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, năm 2005, tiểu thương chợ Đông Hà đấu giá trúng các lô quầy, thời hạn đến tháng 12.2015 (trong vòng 10 năm).

 quang tri: tieu thuong cho dong ha bai thi phan doi dau gia lai lo quay hinh anh 1

Đa số các tiểu thương ở chợ Đông Hà không đồng ý đấu giá lại lô quầy, bởi họ lo cho “nồi cơm” của gia đình, con cái họ.

Giữa tháng 8.2015, Ban quản lý (BQL) chợ đã tổ chức họp tiểu thương bàn về việc đấu giá lại lô quầy. BQL đưa ra hai phương án: Một là tổ chức đấu thầu công khai, thời hạn 10 năm, giống như giai đoạn 2005-2015 đã làm. Hai là cho thuê lại lô quầy cũ theo giá mới, phù hợp với giá thị trường. 70% tiểu thương xin chọn phương án 2 với lý do: Nếu đấu giá lại, lỡ không trúng thì hàng hóa đã mua về phải làm sao?. Hoặc giả sử đấu trúng nhưng ở một lô quầy khác thì phải di chuyển hàng hóa, vừa tốn kém, vừa rắc rối, trong khi thị trường kinh doanh ngày một khó khăn, lời lãi không nhiều…

 quang tri: tieu thuong cho dong ha bai thi phan doi dau gia lai lo quay hinh anh 2

Hàng loạt lô quầy hàng hóa ở chợ Đông Hà không mở cửa buôn bán.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch UBND TP.Đông Hà cho hay, vấn đề phát sinh ở chợ Đông Hà ảnh hưởng đến hàng ngàn người dân. Vì vậy, thành phố vẫn đang cân nhắc các phương án. Tuy nhiên, ông Thắng cho biết, quan điểm của thành phố là sẽ cho đấu giá lại toàn bộ 1.720 lô quầy nhưng phải đấu giá như thế nào để vừa đúng pháp luật, vừa đảm bảo có sự ưu tiên cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ.

Được biết, chợ Đông Hà được xem là “trung tâm thương mại” lớn nhất của tỉnh Quảng Trị, mỗi ngày phục vụ hàng ngàn lượt mua bán của nhân dân; đồng thời cũng là một điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Trị nói riêng và trên tuyến quốc lộ 1A nói chung.

 

Xem bình luận
Nên lấy ý kiến của tiểu thương.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...