Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Trâu “điên” dính bẫy bán được giá 23 triệu đồng

authorNgọc Vũ Thứ Tư, ngày 17/08/2016 20:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17.8, ông Hoàng Liên Sơn – Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, con trâu giống đực vừa dính bẫy lúc sáng cùng ngày đã được một thương nhân mua với giá 23 triệu đồng.

   

Theo ông Sơn, UBND xã đã tiến hành đấu giá công khai, có rất nhiều người đến để đấu giá mua trâu và mức giá 23 triệu đồng là khá hợp lý. Con trâu sẽ được thương nhân đưa vào lò mổ. “Mỗi lần bẫy thêm được một con trâu là bà con nhân dân quanh vùng lại yên tâm thêm một phần. Chúng tôi đã bắt được 3 con trâu và hy vọng sẽ bắt được hết 6 con trâu điên còn lại” – ông Sơn nói.

Con trâu đực mắc bẫy sáng 17.8 nặng 5 tạ được bán với giá 23 triệu đồng.

Trước đó, sáng 12.8 nhóm thợ săn của ông Lê Minh gồm 4 người do UBND xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) thuê đã bắt được 2 mẹ con trâu điên. Trâu mẹ sau khi được đưa về trung tâm xã Cam Tuyền đã sinh thêm một nghé con giống cái 20kg nhưng vì sinh non không sống nổi. Cả 3 con trâu có trọng lượng 9,6 tạ, đem bán đấu giá thu được số tiền 45 triệu đồng.

Nhóm bẫy trâu dùng mặt nạ Tôn Ngộ Không để bao vây đàn trâu “điên”.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 3 con trâu “điên” bị dính bẫy, đem bán với số tiền 68 triệu đồng. Nhóm bẫy trâu sẽ được hưởng 60% số tiền bán trâu, còn lại được sung vào công quỹ.

Những chiếc bẫy trâu được nhóm thợ làm kỹ càng, che đậy kín đáo

Chia sẻ về việc bẫy trâu, ông Lê Minh cho biết, hiện tại nhóm bẫy trâu đang đặt hơn 40 chiếc bẫy và hơn 10 mặt nạ Tôn Ngộ Không quanh khu vực bầy trâu ăn để vây bắt. “Trâu ở trong rừng nên khi thấy mặt nạ có hình thù kỳ quái thì nó sẽ sợ, không dám đến gần, từ đó trâu sẽ không thoát được vòng vây” – ông Minh cho biết.

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, tại khu rừng tràm tiểu khu 605Đ, 607 của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (thuộc địa bàn xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ và xã Hải Thái huyện Gio Linh) xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ 9 con. Đàn trâu đã tấn công rất nhiều người, trong đó có một thanh niên bị húc thủng phổi, vỡ gan phải vào viện cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...