Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:28 AM (GMT+7)

Quảng Trị "tung chiêu" hút nhân tài

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 22/05/2017 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân tỉnh này ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, có trường hợp hỗ trợ lên tới 200 lần hệ số 1 mức lương cơ sở.

   

Ngày 22.5, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã tổ chức kỳ họp thứ tư (bất thường).

Tại kỳ họp, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị HĐND tỉnh này sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 12/2013/NQ – HĐND ngày 31.5.2013 của HĐND tỉnh.

 quang tri "tung chieu" hut nhan tai hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại kỳ họp HĐND tỉnh. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại tờ trình, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị bổ sung chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức được thu hút từ nơi khác đến công tác tại tỉnh.

Cụ thể hỗ trợ một lần sau khi tiếp nhận vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị đối với từng trường hợp cụ thể: Giáo sư; giáo sư – tiến sĩ hỗ trợ 200 lần hệ số 1 mức lương cơ sở; phó giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ hỗ trợ 150 lần; tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II 80 lần; thạc sĩ có chuyên ngành đào tạo cùng với chuyên ngành tốt nghiệp đại học, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú 60 lần; bác sĩ 30 lần…

 quang tri "tung chieu" hut nhan tai hinh anh 2

Thu hút nhân tài đang là vấn đề tỉnh Quảng Trị quan tâm. Ảnh: Ngọc Vũ

Các trường hợp tuyển dụng đặc biệt, đặc cách như tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài hỗ trợ 50 lần hệ số 1 mức lương cơ sở; hỗ trợ 40 lần mức lương cơ sở với tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II tốt nghiệp ở trong nước… Với đối tượng tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài được hỗ trợ 30 lần; tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học công lập trong nước có điểm thi vào đại học đạt từ 20 điểm trở lên được hỗ trợ 20 lần…

Các đối tượng được thu hút, hỗ trợ phải có đơn cam kết công tác tại tỉnh Quảng Trị tối thiểu 10 năm. Nếu trong thời gian cam kết tự ý bỏ việc, xin chuyển công tác đến cơ quan đơn vị khác ngoài tỉnh thì phải bồi hoàn lại kinh phí tỉnh đã hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Trị cho rằng, đối với các trường hợp bác sĩ đa khoa tốt nghiệp trường công lập được tuyển dụng vào công tác tại tuyến huyện, sau khi trúng tuyển được hỗ trợ một lần cần chia các mức: Hỗ trợ 100 triệu đồng với bác sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc; 80 triệu đồng cho loại giỏi… giảm dần đến 40 triệu đồng cho tốt nghiệp loại trung bình.

Xem bình luận
vậy mà thạc sỹ tốt nghiệp ở Đại học kiến trúc Hà Nội. đang công tác tại cục đường sắt. Bô GTVT vị...
Bình luận có 0 phản hồi
Rồi cũng chạy hết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...